Bế mạc lớp lý luận nghiệp vụ CĐ đối với cán bộ CĐ Viêng chăn và Luông Phar Băng

Ngày đăng: 22/09/2017

Sáng nay 22/9, tại Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công đoàn Việt Nam tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác công đoàn đối với cán bộ LHCĐ thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng.

Tới dự bế mạc có các đồng chí: Viêng Xay Đarasẻn- Tham tán Công sứ Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Kèn Khăm Hố Thị Lạt- Ủy viên Ban chấp hành LHCĐ Trung ương Lào, Thành ủy viên, Chủ tịch LHCĐ Thành phố Viêng Chăn; Nguyễn Lan Hương- Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội; các đồng chí Thường trực, Trưởng các ban LĐLĐ Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội chủ trì lễ bế giảng.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ

Nhằm góp phần đào tạo, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn đối với cán bộ công đoàn Lào, từ ngày 15/8 đến ngày 25/9/2017, LĐLĐ Thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công đoàn Việt Nam mở lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác công đoàn cho 20 đồng chí là cán bộ công đoàn thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phra băng.

Qua gần 2 tháng học tập, các học viên đã trải qua 245 tiết học và 16 chuyên đề do các PGS, TS, Thạc sĩ, Giảng viên cao cấp của Trường Đại học Công đoàn Việt Nam truyền đạt. Trong đó, nhằm gắn giữa đào tạo lý luận và thực tiễn hoạt động Công đoàn, các học viên đã được nghe truyền đạt 11 chuyên đề do các đồng chí Lãnh đạo các Ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các Ban, đơn vị của LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp truyền đạt.

Kết hợp với những giờ nghiên cứu trên lớp, các học viên còn được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại các tỉnh Ninh Bình; Thanh Hóa; Nghệ An và  tại các LĐLĐ huyện Thường Tín; LĐLĐ huyện Đông Anh; LĐLĐ huyện Mỹ Đức; CĐ các khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội; LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; học tập kinh nghiệm trong dịch vụ du lịch tại Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương và Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai...

Các đồng chí Viêng Xay Đarasẻn- Tham tán Công sứ Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên Lào

Kết thúc lớp lý luận nghiệp vụ, 20 học viên được Trường Đại học Công đoàn cấp chứng chỉ học phần lí luận nghiệp vụ Công đoàn với kết quả: 7 học viên đạt loại xuất sắc, 8 học viên đạt loại giỏi và 5 học viên đạt loại khá. Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Trưởng ban Tổ chức lớp học đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, tích cực tham gia học tập, nghiên cứu của các cán bộ nước bạn Lào đã góp phần quan trọng vào sự thành công của lớp học. Đồng chí tin tưởng, với những kiến thức lý luận và kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại Việt Nam mà các học viên thu nhận được sẽ là nền tảng để các học viên vận dụng có hiệu quả vào địa phương, đơn vị công tác của mình.

Các đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội và
Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên Lào

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội chúc mừng kết quả đạt được của các học viên lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ, mong rằng các học viên sẽ tiếp tục học tập, nâng cao kỹ năng, phương pháp hoạt động để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn ở mỗi nước ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực hơn nữa vào phong trào công nhân và công đoàn thế giới. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh ý nghĩa của lớp đào tạo trong quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt – Lào, cũng như tình hữu nghị thắm thiết, bền chặt giữa hai tổ chức công đoàn Việt Nam - Lào nói chung và giữa Thủ đô hai nước nói riêng.

Đáp lại những tình cảm chân thành, sự tạo điều kiện về vật chất đáng quý của CNVCLĐ Thủ đô, của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trong suốt thời gian các học viên Lào tham gia lớp đào tạo, các đồng chí Viêng Xay Đarasẻn và Kèn Khăm Hốt Thị Lạt bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội nói riêng. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tiếp theo tiếp tục có thêm nhiều cán bộ công đoàn Lào sẽ được tham gia đào tạo, nâng cao nghiệp vụ tại Việt Nam để nâng cao chất lượng các hoạt động của tổ chức công đoàn tại địa phương, đơn vị mình.

Tại lễ bế giảng, Trường Đại học Công đoàn đã công bố quyết định công nhận kết quả và trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa học cho 20 học viên là cán bộ Công đoàn Thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng.

Đồng chí Kèn Khăm Hốt Thị Lạt - Ủy viên BCH LHCĐTƯ Lào, Chủ tịch LHCĐ TP. Viêng Chăn trao Kỷ niệm chương
của LHCĐTƯ Lào cho 5 cá nhân là lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội

Nhân dịp này, để ghi nhận sự giúp đỡ quý báu của các tập thể, cá nhân của LĐLĐTP. Hà Nội trong việc hợp tác, giúp đỡ Công đoàn Thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng, LHCĐ Trung ương Lào đã tặng hoa cho 2 đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội; trao Kỷ niệm chương của LHCĐ Trung ương Lào cho 5 tập thể, 5 cá nhân cùng 5 Bằng khen cho các cá nhân của LĐLĐ TP. Hà Nội.

 

 
Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thường Tín tiếp đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Băng

Liên hiệp CĐ TP Viêng Chăn và Luông Phar Băng làm việc tại CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Các tin khác