LĐLĐ quận Hà Đông: Chỉ đạo Đại hội Quỹ Tín dụng Nhân dân Văn Khê

Ngày đăng: 17/09/2017

Quý Tín dụng Nhân dân Văn Khê vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IV.

Quỹ tín dụng nhân dân là tổ chức kinh doanh tiền tệ và làm dịch vụ ngân hàng, do các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình tự nguyện thành lập để hoạt động ngân hàng theo Luật các tổ chức tín dụng và Luật hợp tác xã nhằm mục tiêu chủ yếu là tương trợ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống. Từ đó QTDND Văn Khê được thành lập từ ngày 19/4/1995, hiện nay Quỹ có 18 đoàn viên. Mặc dù, hoạt động chung về lĩnh vực Quỹ Tín dụng nhân dân hiện nay gặp nhiều khó khăn, cạnh tranh với các ngân hàng lớn, tuy nhiên với sự vào cuộc  của Hội đồng quản trị và các thành viên nên đa số đoàn viên đều có việc làm và thu nhập ổn định.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc công ty, hoạt động công đoàn Quỹ Tín dụng Nhân dân Văn Khê khóa III đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ. Ban chấp hành thường xuyên tổ chức các sinh hoạt học tập chính trị, hội thi, hội thao cho cán bộ, đoàn viên như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “xanh – sạch – đẹp”, ATVSLĐ-PCCN… Tích cực tham gia các hoạt động xã hội,  nhân đạo, từ thiện do các tổ chức phát động. Hoạt động thăm hỏi ốm đau, thai sản, hiếu, hỷ, gia đình đoàn viên có đặc biệt khăn luôn kịp thời. Hàng năm phối hợp cùng cùng HĐQT và Ban điều hành công ty tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan nghỉ mát tạo không khi vui tươi, phấn khởi.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Xuân Quý – Bí thư Chi bộ Quỹ đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Quỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho BCH và đoàn viên thực hiện thắng lợi một số nội dung sau: Thường xuyên tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đoàn viên; tiếp tục phát huy các hoạt động nhân đạo, từ thiện; chủ động quán triệt và thự hiện nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể; chú trọng tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất nhằm thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ chuyên môn nhằm đảm bảo đời sống, công ăn việc làm cho đoàn viên.

Tại Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn Quỹ Tín dụng Nhân dân Văn Khê khóa IV gồm 03 đồng chí và bầu 01 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn quận Hà Đông khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 
Đặng Thị Nhung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác