Công ty CP vận tải Hoàng Minh Dũng tổ chức khám sức khỏe cho CNVCLĐ năm 2017

Ngày đăng: 14/09/2017

Trong 3 ngày 8, 9 và 11/9/2017, tại trụ sở Công ty, BCH Công đoàn, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải Hoàng Minh Dũng( Taxi 123) phối hợp với Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Giao thông Vận tải đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho gần 1.200 cán bộ, công nhân viên chức lao động toàn Công ty.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo sức khoẻ cho người lao động để họ yên tâm công tác, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp theo tinh thần Chỉ thị 22- CT/TW ngày 5/6/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đồng chí Trịnh Đặng Dũng -  Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty chia sẻ: “ Mục đích của chương trình khám sức khỏe định kỳ cho người lao động của Công ty là để giúp người lao động phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật, đem lại lợi ích thiết thực trong việc điều trị, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng không đáng có. Qua lần kiểm tra sức khỏe này, tạo được yên tâm cho CBCNVCLĐ công tác với sức khỏe được đảm bảo”.

Được biết, công tác chăm lo sức khỏe cho người lao động được lãnh đạo và Công đoàn Công ty quan tâm thực hiện đúng theo Thông tư số 13/2007/TT- BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe cho lao động tại các doanh nghiệp và Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT- BGTVT của Bộ Y tế và Bộ GTVT  quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe. Hàng năm, CNVCLĐ được khám đầy đủ các chuyên khoa theo từng độ tuổi (từ dưới 30 đến 60 tuổi) như: Mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, sản phụ khoa, làm các xét nghiệm máu và nước tiểu… và rất nhiều nội dung quan trọng khác.

Trong đợt khám sức khoẻ định kỳ lần này, toàn thể CBCNVCLĐ công ty đã được đội ngũ Y Bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh khám cụ thể theo các danh mục yêu cầu và có những kết luận sơ bộ về tình hình sức khoẻ của từng người, những nguy cơ tiền ẩn của bệnh đều sẽ được phát hiện sớm và xử lý kịp thời, thực hiện phương châm “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh ”.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và những phản hồi rất tốt từ phía những người lao động. Anh Nguyễn Văn Cường, lái xe taxi 123 tâm sự: “ Tôi cảm thấy rất hài lòng với sự quan tâm của công ty dành cho những người công nhân lao động như chúng tôi. Với việc sức khỏe được đảm bảo, chúng tôi sẽ luôn cố gắng làm việc để hoàn thành tốt phần việc của mình”.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác