Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày đăng: 21/08/2017

Sáng ngày 18/8/2017, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Tiên Phong - huyện Ba Vì long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong nhiệm kỳ qua công đoàn trường Tiểu học Tiên Phong đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới và cụ thể hoá các nghị quyết của cấp uỷ cùng cấp, của công đoàn cấp trên, đã động viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia quản lý và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, BCH công đoàn trường phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, của ngành đề ra. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động thiết thực, đổi mới phương pháp dạy học, phát động phong trào thi đua viết “sáng kiến kinh nghiệm”, thi giáo viên dạy giỏi, thi đồ dùng dạy học ... Kết quả trong 5 năm qua có 34 CNVCLĐ tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, có 1 sáng kiến xếp loại C cấp thành phố, 13 sáng kiến xếp loại A và 21 sáng kiến xếp loại B cấp huyện; có 25 giáo viên dự thi đồ dùng dạy học cấp trường, 2 đồng chí tham gia dự thi đồ dùng dạy học và đạt giải 3 cấp huyện; có 19 đoàn viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Công đoàn cũng phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo chế độ chính sách cho CNVCLĐ, xét nâng lương đúng thời hạn cho 47 đoàn viên và nâng lương trước thời hạn cho 15 giáo viên. Công đoàn cũng đã sáng kiến thành lập quỹ tiết kiệm hàng tháng để giúp đỡ CNVCLĐ khi khó khăn. Trong trong thời gian qua, có 48 đoàn viên được vay từ nguồn quỹ tiết kiệm.  Các hoạt động như tổ chức đưa đoàn viên, CNVCLĐ đi nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe, tặng quà cho con CNVCLĐ nhân dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi hàng năm cũng được công đoàn trường duy trì thường xuyên. Ngoài ra, công đoàn trường còn vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ xây dựng nhà công vụ giáo viên, quỹ khuyến học, “Mái ấm công đoàn”, … với tổng số tiền 65.310.000đ.

Công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú để tổ chức Đảng xem xét kết nạp luôn được BCH công đoàn quan tâm, thực hiện. Kết quả trong 5 năm qua kết nạp được 6 đoàn viên gia nhập tổ chức công đoàn, giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú để tổ chức Đảng xét kết nạp.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, BCH công đoàn đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu chi tài chính công đoàn đảm bảo thu đúng, đủ, công khai, minh bạch. Bên cạnh đó công tác kiểm tra và hoạt động UBKT của đơn vị trong nhiệm kỳ qua đã được chú trọng thực hiện thường xuyên. Vì vậy không có đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến quyền, lợi ích của cán bộ, CNVCLĐ.

Đại hội đã bầu được 03 đoàn viên ưu tú là đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Huệ -  Phó Hiệu trưởng, Nghiêm Thị Thanh Thủy – Giáo viên, Nguyễn Thị Tuyết – Giáo viên vào Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đồng chí Nguyễn Thị Hồng Huệ là đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Ba Vì lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác