LĐLĐ huyện Mỹ Đức chỉ đạo đại hội công đoàn xã Đốc Tín lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày đăng: 12/08/2017

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Mỹ Đức, sáng 10/8/2017, Công đoàn xã Đốc Tín đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Hữu Hùng – UV BTV Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đốc Tín, chủ tịch công đoàn ba khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Đốc Tín, cùng các đ/c là  Đoàn viên Công đoàn xã Đốc Tín cùng tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động huyện và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn, công đàon xã luôn bám sát các Nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước chủ động tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền địa phường tổ chức tốt các hội nghị cán bộ, công chức ở cơ quan hàng năm; xây dựng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và kế hoạch tổ chức chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên trong việc thực hiện chính sách, chế độ của nhà nước như: Chế độ tăng lương theo ngạch bậc được thực hiện đúng kỳ, tiền lương được chi trả hàng tháng qua tài khoản, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được thực hiện đầy đủ…

Đ/c Đỗ Hữu Hùng – UV BTV Liên đoàn lao động TP Hà Nội- HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức phát biểu chỉ đạo Đại Hội

Ban chấp hành Công đoàn xã Đốc Tín thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan tổ chức cho công đoàn viên tham gia học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, công chức, hàng năm có 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đạt chuẩn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, hàng năm đoàn viên Công đoàn xã Đốc Tín được tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, tin học … 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công đoàn xã cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên chia sẻ kịp thời đến những đoàn viên lúc ốm đau hay gia đình có việc hiếu, hỷ... Hàng năm, nhân ngày quốc tế lao động 1/5 và Tết nguyên đán Công đoàn xã Đốc Tín đã phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động và tặng quà cho các đoàn viên trị giá trên 45 triệu đồng. Tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ hội gần 3 triệu đồng; quỹ vì người nghèo; quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em với số tiền trên 35 triệu đồng; các quỹ từ thiện khác hơn 7 triệu đồng.

LĐLĐ Huyện khen thưởng các cá nhân Công đoàn xã có  thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 - 2017

Trong nhiệm kỳ qua, đã có 115 cá nhân được khen thưởng các cấp, 6 cá nhân được cấp huyện biểu dương gia đình CNVC tiêu biểu, 8 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 1 đồng chí được LĐLĐ thành phố Hà Nội khen thưởng về thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; công đoàn xã luôn giữ vững Công đoàn vững mạnh hàng năm và được UBND Huyện biểu dương khen thưởng.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở còn phối hợp với UBND xã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, tổ chức cho công đoàn viên tham quan, nghỉ mát nhằm đem lại sự thoải mái về tinh thần sau thời gian làm việc nhằm góp phần gia tăng hiệu quả công việc.

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo đồng thời nêu lên các giải pháp và nhiệm vụ để công đoàn xã tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hữu Hùng, Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức; đồng chí Nguyễn Tiến Khánh, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn xã Đốc Tín, với phương châm “Đoàn kết - trí tuệ - dân chủ - đổi mới” Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội công đoàn huyện. Đồng chí Lương Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đốc Tín tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022.

BCH Công đoàn xã Đốc Tín nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tại Đại hội, LĐLĐ Huyện đã khen thưởng 1 tập thể 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 - 2017. UBND xã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công đoàn xã Đốc Tín nhiệm kỳ 2012 - 2017.

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác