Đại hội Công đoàn cơ sở xã Phù Đổng, huyện Ba Vì

Ngày đăng: 11/08/2017

Chiều ngày 08/08/2017, tại Hội trường UBND xã, Công đoàn cơ sở xã Phú Đông long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Anh Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì, đồng chí Chu Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy Xã. Dự đại hội có 34/34 đoàn viên Công đoàn Xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã Phú Đông đã có nhiều cố gắng và đổi mới trong việc cụ thể hoá các nghị quyết của cấp uỷ cùng cấp, của HĐND-UBND Xã, của LĐLĐ huyện Ba Vì, động viên đông đảo cán bộ, công chức và người lao động ở đơn vị tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của địa phương và của tổ chức Công đoàn. Trong đó, nổi bật lên là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động tại đơn vị. Công đoàn Xã đã phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên công đoàn với mức thu nhập bình quân 3.5 triệu đồng/người/tháng; làm tốt việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, luật Công đoàn, nắm bắt và giải quyết kịp thời tâm tư, vướng mắc của đoàn viên công đoàn tại cơ sở góp phần xây dựng kỷ cương hành chính, nề nếp làm việc và đoàn kết trong cơ quan; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc phối hợp với UBND Xã tổ chức Hội nghị CBCC,VC hàng năm; vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi động viên 56 lượt đoàn viên và gia đình công đoàn viên với số tiền trên 11,6 triệu đồng. 

Công tác tuyên, giáo dục trong cán bộ công chức về chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị được Công đoàn Xã triển khai thực hiện đầy đủ thông qua các buổi tuyên truyền, các buổi học nghị quyết; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên công đoàn và người lao động; phối hợp với chính quyền làm tốt công tác phát động và tổ chức các phong trào thi đua tại đơn vị góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong 5 năm Công đoàn Xã đã vận động phát triển mới 08 đoàn viên công đoàn góp phần xây dựng tổ chức CĐCS thêm vững mạnh; các chế độ chính sách đối với lao động nữ được Công đoàn Xã quan tâm thực hiện tốt, công tác kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn tại cơ sở được thực hiện theo đúng quy định nên không có đơn thư, khiếu nại tố cáo của đoàn viên Công đoàn trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Công đoàn Xã tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp cho đoàn viên công đoàn tại đơn vị, phối hợp với lãnh đạo UBND Xã tổ chức tốt hội nghị CBCC,VC hàng năm để phát huy dân chủ nhằm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên công đoàn; Nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua tại đơn vị góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương; Làm tốt công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Ba Vì lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác