Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội: sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017

Ngày đăng: 11/08/2017

Vừa qua, Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội; Tham dự Hội nghị có các đồng chí  uỷ viên Ban chấp hành, uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty, các đồng chí Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty và Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã báo cáo kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm công đoàn Tổng công ty đã làm tốt công tác quán triệt, Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, lần thứ năm BCH Trung ương Đảng (khóa XII) và học tập chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền về đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Công đoàn Tổng công ty cũng duy trì tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động đặc biệt trong năm chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, nâng cao chất lượng tổ chức Hội nghị người lao động. Các phong  trào thi đua diễn ra sôi nổi thực sự là động lực và sức mạnh để góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị và Tổng công ty. Các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động. Đặc biệt là công tác phối hợp giữa hai tổ chức Công đoàn – Đoàn thanh niên Tổng công ty về công tác xã hội từ thiện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo khen thưởng...

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty cũng đã có những chia sẻ về công tác phối hợp giữa 2 tổ chức và công tác tổ chức Đại hội đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong thời gian tới. Đồng chí cũng mong rằng công tác phối hợp giữa 2 tổ chức Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty sẽ tiếp tục được phát huy và nhận được sự chỉ đạo quan tâm của cấp ủy, chính quyền Tổng công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty tương đối bám sát với nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Các cấp Công đoàn cần quán triệt sâu sắc vào công tác cổ phần hóa, mở những lớp tập huấn mời những chuyên gia về nói chuyện để người lao động hiểu rõ hơn về cổ phần hóa và thực hiện; phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ đoàn, công đoàn cơ sở cần nắm chắc và hiểu rõ về luật, tự nâng cao trình độ bản thân, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, ổn định tư tưởng người lao động trong công tác cổ phần hóa; Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty cần quan tâm hơn nữa tới đoàn viên, người lao động của từng đơn vị đặc biệt là những đơn vị khó khăn để cùng đơn vị tháo gỡ những khó khăn đó; Công đoàn – Đoàn Thanh niên tiếp tục tham mưu với cấp ủy chính quyền tổ chức những phong trào chung như Ngày hội gia đình Hanoitourist, Ngày hội thể thao Hanoitourist, ngày hội hiến máu…để tạo hứng khởi cho người lao động, tạo thêm sự gắn kết giữa người lao động trong các đơn vị và các hoạt động chung phù hợp với các đơn vị trong tình hình mới. Thông qua các phong trào thi đua góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đơn vị và của Tổng công ty.

Nhân dịp này, Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã đến thăm và trao 50 triệu đồng tiền ủng hộ của đoàn viên, CBCNV Tổng công ty đóng góp đến tận tay các thương bệnh binh đang sống và chữa bệnh tại Trung tâm thương binh nặng Thuận Thành Bắc Ninh. Số tiền tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của toàn thể CBCNV Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã gửi tới các thương bệnh binh nhằm chia sẻ, tri ân những đóng góp, hi sinh xương máu của các thương bệnh binh đối với xã hội, qua đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của tập thể CBCNV Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

 
Công Đoàn Tổng Công Ty Du Lịch Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác