LĐLĐ huyện Mỹ Đức chỉ đạo thành công đại hội điểm công đoàn khối giáo dục

Ngày đăng: 11/08/2017

Sáng 9/8/2017, Được sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Mỹ Đức, Công đoàn trường THCS Hợp Thanh tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ ( 2017 2022). Đây là đại hội điểm công đoàn khối giáo dục huyện Mỹ Đức.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đ/c Đỗ Hữu Hùng- UV BTV Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Huyện ủy viên, chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức, đ/c Đặng Văn viện- Huyện ủy viên, trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện, các đ/c lãnh đạo xã, các đ/c chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Mỹ Đức cùng với 65 công đoàn viên của nhà trường.

Nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn trường THCS Hợp Thanh đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017; thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động trong trường gắn với  triển khai thực hiện các phong trào thi đua của ngành để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của nhà trường theo  đúng phương châm "dạy thật, học thật, thi thật, chất lượng thật”; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn; thường xuyên quan tâm, chăm lo  bảo đảm chế độ tiền lương, xét nâng lương thường xuyên, nâng lương sớm, chế độ thâm niên nhà giáo đúng, đủ, kịp thời cho CĐV; tổ chức thăm hỏi động viên và hỗ trợ kịp thời  khi CB, GV, NV gặp khó khăn trong cuộc sống, động viên để các đồng chí tiếp tục sự nghiệp trồng người.  Ngoài ra, công đoàn còn tổ chức gặp mặt các gia đình CB,GV,Nv vào các dịp 8/3, 20/10, tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con em CB,GV, NV của nhà trường  để gắn kết tình cảm giữa các gia đình và con em  cán bộ, giáo viên trong nhà trường; đồng thời, Tổ chức các đợt đi thăm quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế, tạo nên sự đoàn kết nội bộ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Cùng với đó, Công đoàn còn  phối hợp cùng  nhà trường vận dụng sáng tạo cuộc vận động nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do công đoàn giáo dục Hà Nội  phát động. Tập thể giáo viên đã và đang thực hiện nhận đỡ đầu, hỗ trợ 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian học tại trường. Bình quân từ 200 đến  300 000 đồng/ học sinh/ tháng. Nhiều em được hỗ trợ khi mắc bệnh hiểm nghèo; đồng thời,  tổ chức cho học sinh đi tham quan trải nghiệm để giáo dục kỹ năng sông cho học sinh như tổ chức cho học sinh đi thăm quan tại Đền Hùng, thăm Văn Miếu, Viếng Lăng Chủ tịch HCM, thăm khu di tích cách mạng K9;  tổ chức thành công chương trình bán hàng nông sản sạch nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 với các sản phẩm nông nghiệp do chính các em tự tay làm hoặc cùng gia đình làm; tổ chức 3 ngày hội gói bánh chưng vì người nghèo vào dịp tết Nguyên Đán năm 2015, 2016, 2017,  giúp cho các em được trải nghiệm cuộc sống, giáo dục kỹ năng sống và  giáo dục tình yêu thương con người với con người trong học sinh.

Trong nhiệm kỳ qua, Trường có 06 giáo viên đạt danh hiệu GVG, Nhân viên Giỏi cấp Thành phố; 42  em học sinh giỏi cấp Thành phố và  05 HS giỏi cấp Quốc gia. Trường được thủ tướng chính phủ, Bộ giáo dục và đào tạo, UBND thành phố, UBND huyện và Phòng giáo dục tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Công đoàn nhà trường 03 lần được LĐLĐ TP tặng Bằng khen và 01 Cờ Thi đua xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Đình Hùng – phó chủ tịch LĐLĐ thành phố hà Nội đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả hoạt động của công đoàn THCS Hợp Thanh đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn trường tiếp tục phát huy những  kết quả đã đạt được để tiếp tục chăm lo cho bảo vệ quyền lợi cho công đoàn viên,  không ngừng  đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; Đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của đội ngũ giáo viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu  5 đại biểu vào Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Hợp Thanh  nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu 1 đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.  Đồng chí Nguyễn Anh Chiến tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường THCS Hợp Thanh.

Đại hội công đoàn trường THCS Hợp Thanh đã thành công tốt đẹp.Kết thúc đại hội, Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức đã họp rút kinh nghiệm tới chủ tịch Công đoàn của các trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện để các trường tổ chức thành công đại hội công đoàn trong thời gian tới.

 

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác