Cụm thi đua số 01 LĐLĐ Thành phố Hà Nội Sơ kết hoạt động công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ngày đăng: 29/07/2017

Vừa qua, Cụm thi đua số 01 LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; trao quà cho các cán bộ công đoàn nghỉ chế độ và chuyển công tác.

Dự Hội nghị có đồng chí Kiều Hùng- Nguyên ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách- Pháp luật LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Công Âu- nguyên Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai; đồng chí Phạm Tuấn Anh- Phó giám đốc Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ nhân viên của 06 LĐLĐ các quận thuộc cụm thi đua số 01 LĐLĐ Thành phố.

Thay mặt cụm thi đua số 01 đồng chí Vũ Thị Xuân Mai- Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, Cụm trưởng đã báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của các LĐLĐ quận thực hiện trong 6 tháng đầu năm.

Thực hiện chủ đạo của LĐLĐ Thành phố ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch  tổ chức các hoạt động trong năm 2017 và ký cam kết các đơn vị trong cụm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của LĐLĐ Thành phố giao trong năm 2017. Ban Thường vụ LĐLĐ các  quận chỉ đạo cán bộ theo dõi cơ sở nghiên cứu, tham gia xây dựng các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên và người lao động; Thực hiện các quy định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.  LĐLĐ các quận cũng phối hợp với UBND quận xây dựng và triển khai Kế hoạch liên tịch về chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở tổ chức Hội nghị CBCC và Hội nghị NLĐ nhằm xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; 6/6 đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức được Hội nghị CBCC (đạt 100%)   Hội nghị đối thoại với người lao động có chiều sâu, sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thu hút được nhiều ý kiến tham gia của CNVCLĐ đảm bảo dân chủ, thiết thực, việc tổ chức đối thoại tại cơ sở được các doanh nghiệp quan tâm.

Cùng đó, LĐLĐ các quận đã phát động thi đua trong CNVCLĐ, triển khai kế hoạch “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” tới 100% các CĐCS. Quận Long Biên tổ chức ngày hội công đoàn với 1000 CNVCNLĐ tạo không khí vui tươi phấn khởi trong CNVCNLĐ, Quận Hoàn Kiếm tổ chức tọa đàm  trên 20 cơ quan, doanh nghiệp tham gia chủ đề “ Một số giải pháp vì lợi ích đoàn viên công đoàn ” Với trên 15 lượt ý kiến tham luận về chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích của CBVCNLĐ; Bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố . LĐLĐ các quận còn xây dựng và triển khai chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo việc làm, đời sống, thu nhập cho CNVCLĐ nhân dịp tết nguyên đán; xây dựng và triển khai Kế hoạch Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017; Tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp; Thiết thực hưởng ứng “Tháng công nhân” v.v...

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ các quận xây dựng kế họach và rà soát các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn trên địa bàn quận để tiếp xúc, tuyên truyền vận động thành lập CĐCS mới và phát triển đoàn viên năm 2017, phấn đấu thực hiện tốt chỉ tiêu được LĐLĐ Thành phố giao. Đặc biệt LĐLĐ các quận đều triển khai kế hoạch lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐVN tới 100% CĐCS, thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội, phối hợp với Trung tâm BDCT quận tổ chức lớp BDNV công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở; Chỉ đạo Đại hội điểm CĐCS các khối  theo hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố  và hoàn thành tốt các mặt công tác khác.

Phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, trong 6 tháng cuối năm, LĐLĐ các quận sẽ  tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức các hoạt động, nâng cao trách nhiệm trong tập hợp, tổ chức vận động đoàn viên, CNVCLĐ thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2017.

Tại hội nghị các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ các quận đã tặng hoa, trao quà tri ân các đồng chí cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

 
Cụm thi đua số 01
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác