Cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội: Biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, con CBCCVC, NLĐ đạt thành tích cao trong học tập và hội thi “Văn hóa công sở”

Ngày đăng: 22/07/2017

Sáng 21/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; tuyên dương con cán bộ công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2016-2017 đồng thời tổ chức hội thi “Văn hóa công sở” trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) cơ quan LĐLĐ Thành phố năm 2017.

Dự và chỉ đạo chuỗi các hoạt động có Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn; Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng.

Thúc đẩy xây dựng các gia đình văn minh, hạnh phúc

Nhận thức rõ tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, trong nhiều năm qua, Công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội đã luôn quan tâm tới công tác gia đình và có nhiều giải pháp để thúc đẩy việc xây dựng các gia đình hạnh phúc.

Cụ thể, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố và các CĐCS đã đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác xây dựng gia đình văn hoá trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC,NLĐ); tuyên truyền về bình đẳng giới, kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Pháp lệnh dân số và Luật phòng, chống bạo lực gia đình, chỉ thị 49 của Ban Bí thư, chỉ thị 36 của Thành uỷ HN về tăng cường sự lãnh đạo và tổ chức xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước v.v...

Đồng chí Lê Đình Hùng - Chủ tịch CĐCQ tặng bằng khen cho các gia đình tiêu biểu 

Công đoàn cơ quan và các đơn vị cũng tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về hạnh phúc gia đình, về vai trò người chồng, người cha trong gia đình, tổ chức giáo dục truyền thống về văn hoá gia đình, văn hoá cộng đồng nhằm giúp cho CBCCVC, NLĐ nâng cao kiến thức cơ bản về giới, kiến thức xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc và nâng cao kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phát triển nhân cách về đạo đức, lối sống, ứng xử, tri thức lao động và khoa học… Thông qua công tác tuyên truyền vận động, ngày càng có nhiều gương nam CNVCLĐ tiêu biểu cơ quan biết chia sẻ công việc gia đình...

Thiết thực hơn, công đoàn cơ quan và các đơn vị đã có nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo, làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần cho các CBCCVC, NLĐ trong đó đặc biệt chú trọng các hoạt động quan tâm con CBCCVC, NLĐ như: tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết trung thu và biểu dương, trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi…với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm, nhằm động viên các cháu phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Được sự quan tâm chăm lo của tổ chức công đoàn và lãnh đạo các đơn vị, CBCCVC, NLĐ toàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đã không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ ở cơ quan, mà còn tổ chức tốt cuộc sống gia đình, vượt qua mọi thử thách và những khó khăn trong cuộc sống đời thường để xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi.

Không phụ lòng quan tâm của các cấp lãnh đạo, tổ chức công đoàn và cha mẹ, các cháu con CBCCVC, NLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố cũng nỗ lực vươn lên, không chỉ đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện ở trường mà còn đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố...

Ghi nhận sự cố gắng của các gia đình và các cháu, tại hội nghị, Công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố đã biểu dương 24 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 26 cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và Thành phố.

Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa công sở bằng hình thức sân khấu hóa

Nhằm thực hiện Năm kỷ cương hành chính và tuyên truyền một cách sâu sắc, sinh động về văn hóa, văn minh nơi công sở theo tinh thần Quyết định 522 của UBND Thành phố Hà Nội, trong ngày này, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố cũng tổ chức hội thi “Văn hóa công sở” trong CBCCVC, NLĐ toàn cơ quan.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND Thành phố ban hành “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội”, thời gian qua Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai Quy tắc ứng xử đến các đơn vị trực thuộc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng…Tuy nhiên, để các Quy tắc ứng xử đi sâu vào cuộc sống, biến những quy định, những câu chữ trong các văn bản trở nên dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, tạo sức lan tỏa lớn tới tất cả đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động rất cần một hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả hơn. Hội thi “Văn hóa công sở” với hình thức sân khấu hóa chính là hình thức tuyên truyền như vậy.

Tiết mục dự thi của CĐ khối các Ban LĐLĐ TP

Tham gia hội thi có 35 thí sinh thuộc 7 đội thi đến từ 14 CĐCS trực thuộc Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: trình diễn thời trang công sở gắn với màn chào hỏi, thi hùng biện trả lời câu hỏi và thi năng khiếu.

Tiết mục dự thi của CĐ Báo lao động Thủ đô

Trong màn chào hỏi và trình diễn thời trang công sở, 35 thí sinh thuộc 7 đội thi, đã trình diễn 7 “bộ sưu tập” khác nhau, thể hiện rõ những nét đặc trưng riêng của từng đơn vị. Đó là sự năng động, cá tính trong trang phục của những nhà báo của đội Báo Lao động Thủ đô; là nét thanh lịch của các nhân viên văn phòng của đội Công ty Kinh đô và Tòa nhà Trung tâm; hay vẻ tươi mới, hòa đồng, đẩy nhiệt huyết, thân thiện trong màu áo xanh của những cán bộ công đoàn thuộc đội khối các ban cơ quan LĐLĐ Thành phố v.v… Dẫu có phần mộc mạc, giản dị nhưng các màn trình diễn đều không kém tự tin, sôi nổi và cuốn hút người xem.

Ở phần thi hùng biện, trả lời câu hỏi, thí sinh của các đội đều bình tĩnh, tự tin, trả lời nhanh, chính xác mọi câu hỏi của ban giám khảo xoay quanh các vấn đề như thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” và Quyết định “522/QĐ-UBND” của UBND Thành phố; Chỉ t hị 05 của Bộ Chính chị, Quy chế văn hóa công sở; thực hiện nếp sống văn hóa công nghiệp cũng như những yêu cầu của kỷ cương hành chính; nếp sống văn hóa đô thị. Điều này chứng tỏ tất cả các thí sinh đều đã có sự ôn luyện công phu, kỹ lưỡng, đã nghiên cứu kỹ các văn bản, quy định, điều, luật.

Trong phần thi năng khiếu, các đội thi đã đem tới các tiết mục hát, múa về quê hương, đất nước, về Thủ đô tươi đẹp, anh hùng, hát về nghề nghiệp, về tổ chức Công đoàn và trình diễn các tiểu phẩm liên quan thực hiện “Năm Kỷ cương hành chính”; thực hiện Chỉ thị 05, Quyết định 522 v.v. Dù ở thể loại gì, các tiết mục dự thi của thí sinh đều được dàn dựng công phu, hoành tráng, biểu diễn không kém phần chuyên nghiệp. Có thể kể đến một số tiểu phẩm tiêu biểu đã để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng người xem như tiểu phẩm “Chỉ có thể là nhất” của đội công đoàn khối các ban cơ quan LĐLĐ Thành phố, tiểu phẩm “Tình huống bất ngờ” của đội Báo Lao động Thủ đô v.v…

Sau một buổi sáng diễn ra sôi nổi, kết quả, giải Nhất hội thi được trao cho đội báo Lao động Thủ đô. Với màn trình diễn thời trang là bộ đồng phục mang màu xanh mát mắt, đầy thân thiện, chan hòa của cán bộ công đoàn; phần trả lời câu hỏi nhanh, chính xác cũng như phần trình diễn tiểu phẩm độc đáo, ấn tượng, đội khối các ban cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội vinh dự được trao giải Nhì. Hai giải Ba thuộc về đội Công ty Kinh Đô- Tòa nhà Trung tâm và đội Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội- Trường Trung cấp nghề công đoàn Hà Nội.

Hội thi “Văn hóa công sở” trong CBCCVC, NLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã thành công rực rỡ, không chỉ là dịp tuyên truyền sâu sắc, sinh động về văn hóa nơi công sở mà còn là một sân chơi bổ ích, lý thú đem tới những giây phút vui tươi, thoải mái cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) cơ quan LĐLĐ thành phố.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác