Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Ngày đăng: 16/07/2017

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), vừa qua, Công đoàn Viên chức Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động về giáo dục, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chế độ chính sách đối với Liệt sĩ, Thương binh, người có công với cách mạng, đẩy mạnh các hoạt động tri ân với truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nhớ nguồn”.

Ngày 12/7/2017, Công đoàn Viên chức Thành phố tham gia cùng Đoàn Đại biểu cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (tại xã Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội). Đoàn đã được Trung tâm đón tiếp, báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều dưỡng những đối tượng tại Trung tâm, hướng dẫn thăm điều kiện ăn ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân Liệt sỹ, thương binh nặng và người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc tại Trung tâm. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã trao tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội trị giá 10.000.000đ.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc trực tiếp đến thăm hỏi các đồng chí CBCCVCLĐ là đoàn viên Công đoàn mà bản thân là thương binh, thân nhân  liệt sỹ. Đó là đồng chí Dương Văn Hữu, cán bộ Thanh tra Thành phố, thương binh chống Mỹ hạng 4/4; đồng chí Vũ Văn Chiến, cán bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp  Hà Nội, có bố và ông nội là liệt sỹ. Các đồng chí đều có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên xây đắp hạnh phúc gia đình, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan đơn vị giao. Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố trao quà cho các đồng chí Dương Văn Hữu, Vũ Văn Chiến, trị giá 1.500.000đ/suất.

Ngoài ra, Công đoàn Viên chức Thành phố gửi tặng quà cho trên 70 đoàn viên là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại các cơ quan Thành phố. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, đồng thời cũng là thực hiện tốt chức năng chăm lo của tổ chức Công đoàn và “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” của Tổng Liên đoàn Việt Nam phát động.

 
Phạm Hòa Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác