Đại hội CĐCS xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì

Ngày đăng: 15/07/2017

Mới đây, Công đoàn cơ sở xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì; đồng chí Nguyễn Văn Công – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Xã, đồng chí Phùng Ngọc Chính – Chủ tịch UBDN Xã. Dự hội nghị có 42/46 đoàn viên công đoàn Xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Xã đã có nhiều cố gắng và đổi mới trong việc cụ thể hoá các nghị quyết của cấp uỷ cùng cấp, của HĐND-UBND Xã, của LĐLĐ huyện Ba Vì, động viên đông đảo cán bộ, công chức và người lao động ở đơn vị tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Xã và của tổ chức Công đoàn. Công đoàn Xã đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động tại đơn vị như: thực hiện tốt chế độ BHXH, BHYT cho cán bộ, công chức; phối hợp tốt với các ban, ngành giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức kịp thời; 100% cán bộ, công chức được nâng lương đúng quy định; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hàng năm phối hợp với lãnh đạo UBND xã tổ chức Hội nghị CBCC,VC nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị, đóng góp ý kiến vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Công tác chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi đoàn viên khi gia đình có việc hiếu, hỉ, ốm đau, tặng quà cho con đoàn viên công đoàn có thành tích trong học tập cũng như các hoạt động xã hội từ thiện được công đoàn xã triển khai thường xuyên.

Đồng thời, Công đoàn Xã đã làm tốt công tác tuyên, giáo dục trong cán bộ công chức về chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước thông qua các buổi tuyên truyền, các buổi học nghị quyết; khuyến khích, động viên tinh thần để cán bộ, công chức tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên Công đoàn; tổ chức và giới thiệu cho đoàn viên tự nghiên cứu các tài liệu từ tủ sách pháp luật của xã để đoàn viên nắm bắt và hiểu rõ các chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ.

Bên cạnh đó, Công đoàn Xã  còn phối hợp với chính quyền Xã làm tốt công tác phát động và tổ chức các phong trào thi đua tại đơn vị, gắn với tình hình thực tế của địa phương điển hình như: phong trào “Thi đua chung sức xây dựng Nông thôn mới”, phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ”, phong trào “Xanh – sạch – đẹp”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Trần Anh Tuấn  - Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì ghi nhận những thành tích mà CĐCS xã Cẩm Lĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo CĐCS Xã  thực hiện một số nội dung quan trọng trong đó có việc tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tham gia quản lý, chăm lo cải thiện đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động ở đơn vị; phối hợp với lãnh đạo UBND Xã tổ chức tốt hội nghị CBCC,VC, phát huy dân chủ nhằm xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia với lãnh đạo Xã tiếp tục cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho cán bộ, công chức. Đồng chí cũng yêu cầu công đoàn xã vận động đoàn viên thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; phấn đấu xây dựng UBND Xã trở thành “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”. Vận động cán bộ công chức tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, lý luận chính trị; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua, động viên đông đảo cán bộ, công chức, người lao động tích cực lao động sáng tạo, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tập trung vào phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân...

Đại hội đã bầu được 03 đồng chí vào BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu được 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Ba Vì lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

 

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác