Đại hội công đoàn cơ quan Dân, Đảng Quận Long Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày đăng: 10/07/2017

Sáng ngày 07/7/2017, Công đoàn cơ quan Dân, Đảng quận Long Biên đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch  Ủy ban MTTQ quận, Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng; đồng chí Phan Thị Thu Hằng, QUV-Chủ tịch LĐLĐ quận.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ quan Dân, Đảng đã tích cực nghiên cứu, tham mưu, góp ý sửa đổi, bổ sung các nội dung văn bản của cơ quan và cấp trên liên quan đến chế độ, chính sách của cán bộ, công chức lao động nhằm đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên trong cơ quan. Hàng năm công đoàn đã phối hợp với các tổ chức làm tốt công tác gặp mặt giao lưu, tặng quà động viên cán bộ, công chức và con em đoàn viên nhân các ngày lễ, tết… Công đoàn cũng vận động cán bộ, đoàn viên tham gia đóng góp đầy đủ các nguồn quỹ như: quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ vì người nghèo; quỹ vì nạn nhân chất độc da cam; quỹ mái ấm công đoàn…

Công đoàn cơ quan Dân, Đảng đã tham mưu tổ chức cho đoàn viên học tập và quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Công đoàn không ngừng đổi mới phương thức nội dung, hoạt động của BTV, BCH, phong trào thi đua có nhiều giải pháp phù hợp. Nhiều hoạt động đã thu hút được hầu hết các tổ công đoàn, công đoàn viên tham gia, tỷ lệ đoàn viên tham gia năm sau đạt kết quả cao hơn năm trước. Nổi bật là các hoạt động văn hóa thể dục, thể thao, tổ chức thi văn nghệ, nghỉ mát, khám sức khỏe, sinh nhật, hoạt động tích cực của 2 CLB cầu lông và văn nghệ tạo đá không khí phấn khởi, đoàn kết gắn bó trong cơ quan, qua đó góp phần động viên, khích lệ các đồng chí đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn cơ quan đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; củng cố niềm tin, sự gắn bó của cán bộ, công chức, người lao động với cơ quan đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của quận và của cơ quan. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện.

Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua, Công đoàn cơ quan đã đạt được nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội,  Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, nhiều năm liền đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu tại hội nghị

Với tinh thần đoàn kết, trí tuệ đổi mới, Đại hội công đoàn Cơ quan Dân, Đảng Quận Long Biên lần V nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Bầu đại biểu đi dự đại hội Công đoàn Quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tại Đại hội đã khen thưởng cho 4 tổ công đoàn và 18 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

Đại hội đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ mới đó là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua, làm tốt công tác tham mưu, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công nhân viên chức. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động, giáo dục và tổ chức thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn. Góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện./.

 

 
Liên Đoàn Lao Động Quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác