Đại hội CĐCS trường Tiểu học Cổ Đô, huyện Ba Vì

Ngày đăng: 08/07/2017

Sáng 29/06/2017, LĐLĐ huyện Ba Vì chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội CĐCS trường Tiểu học Cổ Đô – đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm Khối Giáo dục huyện. Dự Đại hội có các đồng chí: Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Ba Vì, Trần Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì, Phùng Ngọc Oanh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì; các đồng chí ủy viên BCH LĐLĐ huyện Ba Vì; các đồng chí Chủ tịch các CĐCS: Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Cơ quan Phòng GD&ĐT trên địa bàn huyện và 38/42 đồng chí đoàn viên của Công đoàn Trường dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Cô Đô đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của nhà Trường. Trong đó, nổi bật lên là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động tại đơn vị thông qua việc đảm bảo đầy đủ chế độ BHXH, BHYT cho giáo viên, nhân viên; các chính sách về BHXH được tham mưu giải quyết kịp thời; chế độ nâng lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên được thực hiện đầy đủ hàng năm; chế độ nâng lương trước thời hạn cho giáo viên, nhân viên được quan tâm thực hiện tốt (15 đồng chí được nâng lương trước thời hạn). Công đoàn đã phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan chuyên môn của địa phương tổ chức khám sức khỏe cho giáo viên, nhân viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Hàng năm, công đoàn phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức Hội nghị CBCC,VC nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị, đóng góp ý kiến vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi đoàn viên khi gia đình có việc hiếu, hỉ, ốm đau, tổ chức tết trung thu cho con đoàn viên công đoàn cũng được công đoàn Trường làm tốt. Công đoàn Trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện do các cấp, ngành phát động với tổng số tiền 283.710.000 đồng; bảo lãnh và tạo điều kiện cho 15 đoàn viên công đoàn vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền 150.000.000đồng.

Cùng với làm tốt công tác tuyên, giáo dục; công đoàn trường cũng đã phát động và tổ chức rộng rãi các phong trào thi đua tại đơn vị, điển hình như; Phong trào ‘Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”, “Nhà giáo đỡ đầu học sinh nghèo Hà Nội”. Đã có 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được giáo viên nhà trường đỡ đầu với số tiền 25.500.000đồng. Phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm được 100% công đoàn viên hưởng ứng với 122 lượt sáng kiến xếp loại A cấp huyện, 32 lượt sáng kiến xếp loại B, loại C cấp Thành phố; 27 lượt công đoàn viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp huyện…Qua đó, đã góp phần xây dựng nhà trường và công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh (Trường đạt Trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm học 2017-2018, được UBND huyện Ba Vì công nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, Công đoàn trường Tiểu học Cổ Đô được công nhận danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc, nhận giấy khen của Liên  đoàn lao động huyện Ba Vì, Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội).

Ngoài ra, Công đoàn Trường còn làm tốt công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú để Chi bộ xem xét, kết nạp, quan tâm triển khai công tác nữ công v.v...

Đoàn chủ tịch Đại hội

Thay mặt lãnh đạo huyện Ba Vì về dự Đại hội, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng Đại hội, phát biểu ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà tập thể Ban chấp hành và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Cổ Đô đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị BCH khóa mới sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tập trung chỉ đạo thực hiện 4 nội dung trọng tâm của CĐCS trong nhiệm kỳ tới: Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBCC,VC cơ quan; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục CBCC,VC trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua nhằm thu hút đông đảo CBCC,VC tham gia và đạt hiệu quả; Làm tốt công tác xây dựng CĐCS vững mạnh.

Đại hội đã bầu được 03 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 01 đồng chí đại diện 42 đoàn viên Công đoàn Trường đi dự Đại hội Công đoàn huyện Ba Vì lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác