LĐLĐ quận Long Biên bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn

Ngày đăng: 08/07/2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), chiều ngày 06/7/2017, LĐLĐ quận Long Biên phối hợp với Công ty Xăng dầu khu vực I và Công đoàn Công ty cổ phần ô tô Long Biên tổ chức trao tiền hỗ trợ và bàn giao mái ấm công đoàn tới gia đình anh Lê Bá Minh – đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần ô tô Long Biên.

Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Phan Thị Thu Hằng, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó chủ tịch LĐLĐ Quận, đồng chí Nguyễn Đức Tống, Phó trưởng ban người cao tuổi Quận; đồng chí Lê Cường, Ủy viên BCH Công đoàn công ty xăng dầu khu vực I, các đồng chí trong Ban lãnh đạo, BCH công đoàn Công ty cổ phần Ô tô Long Biên cùng toàn thể họ hàng đến dự chung vui cùng gia đình.

Báo cáo tại lễ bàn giao, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần ô tô Long Biên chị Hoàng Thị Đông cho biết: Năm 2016, từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của Công ty xăng dầu khu vực 1 thông qua LĐLĐ quận Long Biên, gia đình đoàn viên Lê Bá Minh (thuộc Công đoàn Công ty cổ phần ô tô Long Biên) đã được xét hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa nhà. Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Minh- vợ là công nhân Công ty May 10, ốm đau thường xuyên, phụ thuộc vào thuốc điều trị hàng ngày để duy trì sức khỏe, hai con nhỏ đang tuổi ăn học, trong khi đó căn nhà đang ở đã xuống cấp, không đủ điều kiện sinh hoạt cho 4 người- lãnh đạo Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã quyết định cho gia đình anh Minh vay thêm số tiền 25 triệu đồng để sửa sang, nâng cấp lại căn nhà.

Theo đó, với sự quyết tâm của gia đình, đến nay căn nhà của anh Minh đã được nâng cấp, hoàn thành với tổng trị giá 55 triệu đồng. Từ chỗ dột nát, chắp vá, đến nay vợ chồng anh Lê Bá Minh đã sửa sang lại, cơi nới thêm 1 phòng để các con có chỗ riêng học tập, sinh hoạt.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận bàn giao nhà cho CNLĐ 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng khẳng định: Chăm lo đời sống cho gia đình đoàn viên và người lao động khó khăn trên địa bàn là hoạt động thường xuyên của LĐLĐ quận thời gian qua. Năm 2016, cùng với hoạt động đóng góp của đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận, LĐLĐ quận cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có Công ty Xăng dầu khu vực 1. Từ nguồn ủng hộ 60 triệu đồng của Công ty Xăng dầu khu vực 1, đến nay đã có 2 đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận được xây mới và sửa chữa mái ấm công đoàn, trong đó có gia đình đoàn viên Lê Bá Minh.

“Thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp và sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để có thêm nhiều căn nhà mái ấm công đoàn được xây mới, sửa chữa khang trang, để các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đều có được niềm vui như gia đình đoàn viên Lê Bá Minh”, Chủ tịch LĐLĐ quận Phan Thị Thu Hằng khẳng định.

Phát biểu tại lễ bàn giao, anh Lê Bá Minh xúc động gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Công ty Xăng dầu khu vực 1, LĐLĐ quận Long Biên và lãnh đạo Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã quan tâm, ủng hộ về vật chất và động viên về tinh thần đối với gia đình. “Trong lúc kinh tế gia đình còn khó khăn, thời gian qua tôi bị u tuyến giáp, phải nằm viện điều trị, sức khỏe chưa ổn định, tổ chức công đoàn các cấp đã thường xuyên quan tâm, động viên kịp thời về vật chất và tinh thần. Đây thực sự là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình tôi, giúp chúng tôi yên tâm công tác”, chị Nguyễn Thị Hường- vợ đoàn viên Lê Bá Minh chia sẻ.

 
Liên Đoàn Lao Động Quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác