LĐLĐ huyện Mê Linh chuyển giao tiếp nhận CĐCS khối giáo dục

Ngày đăng: 08/07/2017

Sáng ngày 29/06/2017, LĐLĐ huyện Mê Linh tổ chức hội nghị chuyển giao, tiếp nhận CĐCS khối giáo dục, công bố quyết định giải thể và chấm dứt hoạt động của BCH Công đoàn Giáo dục huyện Mê Linh.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mê Linh; đồng chí Lê Thanh Hùng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh; đ/c Bùi Văn Công- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện và 76 đ/c là Chủ tịch CĐCS các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Những năm qua, Công đoàn Ngành giáo dục huyện Mê Linh đã chủ động phối hợp cùng chính quyền chuyên môn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên, nhân viên; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong các trường học, các chế độ, chính sách cho cán bộ, đoàn viên được đảm bảo; công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên trong nhà trường được phát huy như tổ chức các đợt thăm quan học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện như thăm hỏi động viên, trao quà, trợ cấp, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn được phát huy; các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; phong trào thi đua yêu nước gắn với các hoạt động giảng dạy của nhà trường được trú trọng như phong trào thi đua ״Hai tốt״, ״Sáng kiến, kinh nghiệm״, hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Công - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện khẳng định Công đoàn cơ sở các trường MN, TH, THCS chuyển về trực thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh là hợp lý, tạo điều kiện để các hoạt động công đoàn của nhà trường hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đồng thời đồng chí cũng khẳng định trong thời gian tới ngành giáo dục huyện Mê Linh sẽ phối hợp hoạt động với LĐLĐ huyện để tổ chức hoạt động theo ngành đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Lê Thanh Hùng – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh bày tỏ sự vui mừng được tiếp nhận các Công đoàn cơ sở về trực thuộc trực thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh. Đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Giáo dục huyện và Công đoàn cơ sở các trường trong những năm qua đã đạt được. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy được những thành tựu trong thời gian tới khi về trực thuộc LĐLĐ huyện.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định chuyển giao và tiếp nhận 76 CĐCS khối giáo dục từ Công đoàn Giáo dục huyện về trực thuộc LĐLĐ huyện kể từ ngày 01/7/2017; đồng thời công bố Quyết định giải thể và chấm dứt hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện kể từ ngày 01/7/2017. Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục huyện và LĐLĐ huyện đã ký biên bản chuyển giao, tiếp nhận CĐCS.

 
Hạ Long
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác