Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức: Chuyển giao, tiếp nhận công đoàn các trường học từ Công đoàn giáo dục về trực thuộc Liên đoàn lao động huyện

Ngày đăng: 16/06/2017

Sáng 15/6, Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị chuyển giao, tiếp nhận công đoàn các trường học, công đoàn phòng Giáo dục và đào tạo từ Công đoàn giáo dục về trực thuộc Liên đoàn lao động huyện. Đồng chí Đàm Văn Thông - Phó bí thư thường trực huyện ủy và đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố dự, phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu dự hội nghị

Toàn huyện hiện có 77 trường mầm non, tiểu học, THCS công lập với hơn 52.000 học sinh; trên 3.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 3.209 đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Giáo dục huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, 3 lần được tặng cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố; 2 lần được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn được khen thưởng.

Đ/c Trần Thu Hòa - Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện thông qua báo cáo

5 năm qua, công đoàn các cấp trong huyện đã chủ động tham gia cùng chính quyền trong việc phổ biến, giám sát thực hiện chế độ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học tiếp tục được mở rộng và đi vào thực chất. Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện thường xuyên.

Đồng chí Đồng Thị Nga - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện công bố Quyết định

Mỗi năm, Công đoàn Giáo dục đã trợ cấp cho khoảng 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo nặng. 3 đồng chí được trợ cấp mái ấm công đoàn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. 1 số đơn vị quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Đ/c Phạm Bá Vĩnh- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố phát biểu chỉ đạo

Phong trào văn nghệ, TDTT được các cấp công đoàn duy trì tổ chức. 5 năm qua, ngành giáo dục huyện có 490 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, 23 em đạt giải quốc gia; 76 giáo viên đạt giải cấp thành phố; 354 đồng chí được kết nạp Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn ngành lên 1.128 đồng chí.

Đ/c Đàm Văn Thông - Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành tiếp tục được thực hiện tốt. Hoạt động nữ công được duy trì triển khai, phát huy tốt vai trò đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, thường trực Liên đoàn lao động huyện và Công đoàn Giáo dục đã ký biên bản chuyển giao, tiếp nhận công đoàn các trường học, công đoàn phòng Giáo dục và đào tạo từ Công đoàn Giáo dục về trực thuộc Liên đoàn lao động huyện.

 

 
Phương Lan
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Hội nghị Ban chấp hành kỳ họp thứ 13

Thu kinh phí Công đoàn: Thực trạng và những giải pháp

Tổng kết Chương trình Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS giai đoạn 2008 – 2013

Các tin khác