LĐLĐ huyện Chương Mỹ chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối HCSN, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày đăng: 16/06/2017

Sáng 15/6, LĐLĐ huyện Chương Mỹ chỉ đạo Đại hội Công đoàn xã Lam Điền lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện Chương Mỹ chọn làm Đại hội điểm khối HCSN. Về dự Đại hội có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố. Ở huyện có đồng chí Tạ Quang Được - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ - Ban chấp hành LĐLĐ huyện, các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, các xã, thị trấn. Ở Xã Lam Điền có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban, ngành đoàn thể, bí thư chi bộ và toàn thể đoàn viên công đoàn xã.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017, hoạt động công đoàn và tình hình CNVC-LĐ có nhiều bước chuyển biến tích cực. Công đoàn xã có 40 đoàn viên, trong đó 12 đoàn viên được kết nạp mới, đạt 120% chỉ tiêu đề ra. Công tác chăm lo đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVC-LĐ tiếp tục được quan tâm. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức tặng quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gặp mặt và tặng quà cho nữ đoàn viên nhân ngày 8/3, 20/10. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên cũng luôn được Công đoàn coi trọng. 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm và gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Tham gia tích cực các hội thi, hội thao do LĐLĐ huyện tổ chức và đạt nhiều giải cao. Vận động đoàn viên tham gia hiến được 45 đơn vị máu sạch. Tích cực tham gia các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện, ủng hộ các quỹ xã hội được trên 30 triệu đồng. Cùng đó, công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra công đoàn cũng được thực hiện hiệu quả. Với những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhiều năm liền Công đoàn xã Lam Điền đều đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh trong phong trào thi đua của LĐLĐ huyện, năm 2015 được LĐLĐ huyện tặng danh hiệu đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tạ Quang Được – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã  Lam Điền đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà cán bộ, đoàn viên công đoàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí lãnh đạo yêu cầu công đoàn xã cần tập trung khắc phục một số tồn tại, hạn chế để phát huy hiệu quả những thành tích trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới để Công đoàn xã thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu được 5 đồng chí vào Ban chấp khóa mới nhiệm kỳ 2017 - 2022 và họp phiên thứ nhất bầu các chức danh Chủ tịch - Phó chủ tịch, UBKT, chủ nhiệm UBKT Công đoàn xã. Đồng thời bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Tại Đại hội, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã được LĐLĐ huyện Chương Mỹ khen thưởng./.

 

 
Lương Xuân Tình
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Hội nghị Ban chấp hành kỳ họp thứ 13

Thu kinh phí Công đoàn: Thực trạng và những giải pháp

Tổng kết Chương trình Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS giai đoạn 2008 – 2013

Các tin khác