CĐ CÁC KCX - CN TPHCM: Phát hành thẻ tín dụng để đoàn viên mua hàng trước, trả tiền sau

Ngày đăng: 12/06/2017

CĐ các KCX – CN TPHCM sẽ phối hợp với Cty TNHH Sài Gòn W-Mart cùng Ngân hàng BIDV cho ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho đoàn viên CĐ KCX – CN với nhiều lợi ích như đoàn viên mua trước trả sau, giảm giá trực tiếp khi mua hàng, đặt hàng qua trang web giao hàng tận nhà… Đó là thông tin mà ông Nguyễn Thành Đô – Chủ tịch CĐ KCX – CN TPHCM chia sẻ tại Lễ tuyên dương chủ doanh nghiệp tiêu biểu 20 năm (1997-2017) và năm 2016 diễn ra vào tối 9.6 tại TPHCM.

Lễ tuyên dương đã vinh danh 38 chủ doanh nghiệp tiêu biểu. Trong đó có 18 chủ doanh nghiệp tiêu biểu trong 20 năm qua và 20 chủ doanh nghiệp tiêu biểu năm 2016 đã có những chính sách chăm lo tốt cho người lao động, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, chấp hành tốt pháp luật, xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của tổ chức công đoàn.

Những năm qua, các chủ doanh nghiệp đã chia sẻ khó khăn với công nhân bằng nhiều việc làm cụ thể như: Cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động, hỗ trợ tiền nhà trọ, trao tặng vé xe dịp tết, tổ chức chuyến xe nghĩa tình, xây nhà lưu trú, tăng ngày nghỉ cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động nâng cao trình độ, tay nghề. Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp còn phối hợp công đoàn cơ sở tạo điều kiện để công nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cùng nhiều phúc lợi khác để người lao động nâng cao đời sống.

Ông Nguyễn Thành Đô (trái ảnh) cảm ơn đại diện các đơn vị Icare, Gạo Kim Sáng và W-Mart đã đồng hành với các chương trình của CĐ các KCX - CN

Trong Tháng công nhân 2017, thực hiện chủ đề năm Vì lợi ích đoàn viên CĐ, CĐ các KCX – CN TP đã triển khai chương trình “Gạo sạch cho công nhân” phối hợp với Cty TNHH Nông sản Kim Sáng nhân rộng toàn hệ thống CĐ TP, phối hợp với Cty TNHH Sài Gòn W-Mart thí điểm thành công mô hình chuỗi siêu thị, tiện ích CĐ ở KCX Tân Thuận, khu công nghệ cao và sẽ nhân rộng thêm ở 8 khu chế xuất, công nghiệp khác trong năm 2017 – 2018, ký kết và triển khai chương trình an sinh xã hội cho công nhân lao động với Cty TNHH Unilever Việt Nam trong năm 2017-2018 với giá trị đem lại cho người lao động gần 12 tỷ đồng. Đặc biệt, sắp tới, CĐ các KCX – CN TP sẽ phối hợp với Cty TNHH Sài Gòn W-Mart cùng Ngân hàng BIDV cho ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho đoàn viên CĐ KCX – CN với nhiều lợi ích như đoàn viên mua trước trả sau, giảm giá trực tiếp khi mua hàng, đặt hàng qua trang web giao hàng tận nhà…

Ông Nguyễn Văn Khải – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM ghi nhận và chúc mừng 38 chủ doanh nghiệp được tuyên dương. Các doanh nghiệp luôn tạo được những tình cảm tốt đẹp trong công nhân lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

 

 
Nguồn: Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Công nhân không dám ăn, dám tiêu chờ… tết

Phát huy vai trò công nhân, viên chức, lao động nữ: Nhiều rào cản cần dỡ bỏ

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp phát triển tổ chức CĐ trong DN

Các tin khác