Hội nghị người lao động Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam năm 2017

Ngày đăng: 12/06/2017

Vừa qua, tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu công nghiệp Nội Bài) Ban chấp hành công đoàn công ty phối hợp với Ban giám đốc Công ty tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Quốc Toản, ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Ông Yano Takeshi, tổng giám đốc cùng Ban chấp hành công đoàn và hơn 200 CNLĐ công ty.

Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam thành lập năm 1997, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, hiện công ty có 02 nhà máy: 01 nhà máy tại khu công nghiệp Nội Bài Hà Nội và 01 nhà máy tại Trung Giã, Sóc Sơn Hà Nội. Công ty chuyên sản xuất và lắp ráp xe máy cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu trên thị thế giới.

Tại hội nghị, Ông Yano Takeshi, tổng giám đốc báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty năm 2017, nhiệm vụ, mục tiêu sản xuất kinh doanh của công ty năm 2018, điều kiện làm việc và các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Trong đó, ông tổng giám đốc công ty nhấn mạnh: Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã có thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam cho đến nay là 20  năm và cũng đã trải qua các giai đoạn thuận lợi, khó khăn, trong 3 năm trở lại đây thị trường xe máy bắt đầu hồi phục, sản lượng năm sau tăng nhiều hơn so với năm trước, đời sống người lao động trong công ty ngày càng được nâng cao, công ty thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động …Để công ty phát triển bền vững phải có sự kết nối và trao đổi thường xuyên giữa Tổng giám đốc với công đoàn cơ sở. Ông tổng giám đốc công ty mong muốn luôn có sự đồng thuận, tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau giữa ban lãnh đạo công ty với ban Chấp hành công đoàn và người lao động trong toàn công ty, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho người lao động và xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Đồng chí Đinh Quang Dương Chủ tịch công đoàn báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của doanh nghiệp, kết quả tổ chức hội nghị Người lao động tại các phòng, phân xưởng, các tổ sản xuất; các kiến nghị của người lao động.

Tại hội nghị, ông tổng giám đốc công ty đã đồng ý giải quyết 45/137 ý kiến đề xuất, kiến nghị của người lao động. Hội nghị đã bầu 08 thành viên tham gia tổ đối thoại. Tại hội nghị ông Yano Takeshi, tổng giám đốc công ty đại diện cho Ban lãnh đạo công ty và đồng chí  Đinh Quang Dương Chủ tịch công đoàn công ty đại diện cho người lao động ký kết thỏa ước lao động tập thể đã được sửa đổi, bổ sung.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương, đánh giá cao những thành tích và kết quả mà công ty đã đạt được trong năm qua, đồng chí đề nghị công ty tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tổ chức tốt đối thoại tại nơi làm việc nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời kêu gọi toàn thể đoàn viên, công nhân lao động trong toàn công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện hiện thắng lợi nghị quyết hội nghị, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững.

 
Công Đoàn Các Khu Công Nghiệp Và Chế Xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác