Quận Hai Bà Trưng: Tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2017

Ngày đăng: 11/06/2017

Thiết thực hưởng ứng ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6”, sáng 09/6/2017, tại Nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Hiến máu tình nguyện quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2017.

Tới dự có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng-Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận; đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Quận; các đồng chí đại diện Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương và các đồng chí cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động và nhân dân trên địa bàn Quận tham gia Hiến máu đợt I năm 2017.

Tại Ngày hội, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Quận và Viện huyết học & truyền máu Trung ương tuyên truyền cho các đồng chí tham dự những kiến thức cơ bản về việc hiến máu cứu người như: hiến máu không ảnh hưởng đến sức khoẻ mà qua hiến máu giúp máu tuần hoàn đủ lượng máu cung cấp cho cơ thể; người hiến máu đều được khám sức khoẻ, xét nghiệm miễn phí, tư vấn về sức khoẻ, đủ điều kiện về cân nặng, lượng huyết sắc tố trong cơ thể… mới được tham gia hiến máu; người tham gia hiến máu đều được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu và khi cấp cứu cần truyền máu sẽ được cấp máu miễn phí.

Kết quả, chương trình đã thu được 164 đơn vị máu (khối CNVCLĐ Quận đạt 64 đơn vị máu). Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ Quận đã trực tiếp tham gia hiến máu được 250ml. Đồng chí cho biết, bản thân vẫn thường xuyên hiến máu và coi đây là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình với xã hội, cộng đồng. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, công tác hiến máu cứu người nói chung và công tác hiến máu trong đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn Quận nói riêng sẽ nhận được sự tích cực hưởng ứng, tham gia hơn nữa.

 
Liên Đoàn Lao Động Quận Hai Bà Trưng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác