LĐLĐ quận Thanh Xuân: Hội nghị tiếp xúc đại diện doanh nghiệp và người lao động năm 2017

Ngày đăng: 11/06/2017

Vừa qua, UBND và LĐLĐ quận Thanh Xuân đã phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc đại diện doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận năm 2017. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2017 nhằm mang lại “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên thường vụ Thành ủy – Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó ban dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó bí thư thường trực Quận ủy Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Phó bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận - chủ trì hội nghị, đồng chí Trần Thị Nga – QUV – Chủ tịch Liên đoàn lao động quận. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành TP, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH TP, Liên đoàn lao động TP, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của quận, các đồng chí Chủ tịch UBND 11 phường, và đặc biệt là sự có mặt gần 300 các doanh nghiệp đại diện cho hơn 11 nghìn doanh nghiệp trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đồng chí Trần Thị Nga – Chủ tịch Liên đoàn lao động quận đã trình bày báo cáo đề dẫn những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình phát triển của quận.

Tại hội nghị đã tổng hợp đc 118 ý kiến, kiến nghị và có 13 ý kiến trao đổi trực tiếp với chính quyền địa phương, với BHXH quận, với LĐLĐ quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – UVTV Thành ủy – Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Hà Nội đã phát biểu ghi nhận những kết quả, thành tựu phát triển về KT – XH, về hạ tầng đô thị, những điểm mới, mô hình sáng tạo của UBND quận Thanh Xuân và vai trò của tổ chức công đoàn trong vận động, tuyên truyền các doanh nghiệp tham gia các hoạt động thiết thực tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Phó bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận – chủ trì hội nghị thay mặt lãnh đạo UBND quận đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị và sẽ gửi văn bản trả lời, một số ý kiến trao đổi vượt quá thẩm quyền xử lý UBND quận sẽ tổng hợp gửi lên cấp trên trả lời. Bên cạnh đó, đồng chí chủ tịch UBND quận cũng đề nghị doanh nghiệp, doanh nhân và người lao động trong thời gia tới sẽ tiếp tục đồng hành với Quận và mong muốn trong thời gian tới sẽ cùng Quận thực hiện một số nội dung như cùng nhau đối thoại để mang lại thông tin cho các bên ; sẵn sàng đồng tâm, đặt ra cùng một mục tiêu, cam kết cùng nhau xác định việc khó, cùng nhau giải quyết , cùng chia sẻ đóng góp với Quận, đấu tranh với sai trái, làm ăn trục lợi, phi pháp, từ đó quan tâm chăm lo đời sống của NLĐ, đồng thời giúp họ thấy được trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển và quận Thanh Xuân ngày càng bền vững

 
Liên Đoàn Lao Động Quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác