Khởi động Ngày hội “Tự hào người thợ máy”

Ngày đăng: 09/06/2017

Từ 3.6 đến hết tháng 10, gần 20.000 thợ máy ở khắp 26 tỉnh, thành trên cả nước sẽ tham gia cuộc thi “Tự hào người thợ máy” để chọn ra 3.000 người xuất sắc nhất. Những người thợ giỏi này sẽ tham gia khóa đào tạo trực tiếp để thi thố tài năng.

Các cặp đôi xuất sắc nhất sẽ được nhận giải thưởng và được gửi đi thi thợ giỏi khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Thái Lan.

Bên cạnh đó, hoạt động "Cùng thợ máy tiếp bước đam mê" sẽ là một trong những điểm sáng của năm nay. Đây là cơ hội để những người thợ máy tài năng giao lưu, lan tỏa tình yêu nghề, chia sẻ thành công về nghề và truyền cảm hứng cho các thế hệ kỹ sư và thợ máy tương lai.

"18 năm theo nghề này tôi chỉ có thể nói đó là nhờ đam mê. Mỗi lần nhìn thấy chiếc xe máy là tôi như gặp được...người yêu vậy", anh Nguyễn Hoàng Huân, chủ cửa hàng Bike Point Hoàng Huynh, cho biết khi giao lưu cùng đồng nghiệp và giới truyền thông.

Anh Nguyễn Hoàng Huân giao lưu cùng đồng nghiệp

Vào năm 2016, cuộc thi Tự hào người thợ máy thu hút 7.000 người từ 20 tỉnh thành tham dự, với 60 cặp được vào chung kết, 3 cặp đấu loại trực tiếp. Nối tiếp thành công năm  ngoái, năm nay, chương trình được tổ chức quy mô hơn, với chủ đề “kết nối đam mê, vững bước thành công”, nhằm tôn vinh và kết nối cộng đồng thợ máy sửa xe trên khắp cả nước. Thông qua cuộc thi, cộng đồng thợ máy có cơ hội tiếp cận và cập nhận những kiến thức kỹ thuật sửa xe mới nhất.

“Chúng tôi hiểu rằng những người thợ máy luôn xứng đáng được trân trọng và tôn vinh vì những đóng góp thầm lặng cho xã hội. Thông qua chương trình Ngày hội Tự hào người thợ máy, chúng tôi mong muốn mang đến những kiến thức cập nhật nhất về kỹ thuật sửa xe, cũng như công nghệ dầu nhờn tiên tiến, đồng thời tạo ra sân chơi để những người thợ máy cùng thể hiện tay nghề cũng như chia sẻ những đam mê nghề nghiệp”, ông Nguyễn Phước Toàn, Tổng giám đốc của Công ty Castrol BP Việt Nam, chia sẻ.

 
Nguồn: Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Công nhân không dám ăn, dám tiêu chờ… tết

Phát huy vai trò công nhân, viên chức, lao động nữ: Nhiều rào cản cần dỡ bỏ

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp phát triển tổ chức CĐ trong DN

Các tin khác