CBCĐ Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông: Hạnh phúc khi thu nhập người lao động tăng

Ngày đăng: 11/04/2017

Theo ông Hoàng Văn Thắng - Chủ tịch CĐ Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông, CBCĐ trong Cty đều là CBCĐ kiêm nhiệm nên công việc khá bận rộn. Tuy nhiên, ai cũng cố gắng để thực hiện tốt cả công việc chuyên môn lẫn công việc CĐ; luôn làm tốt việc chăm lo đời sống, việc làm và thu nhập cho NLĐ.

Ông Thắng cho hay: “Trong chúng tôi, ai cũng vui khi thấy 100% NLĐ trong Cty được đóng đầy đủ, kịp thời BHXH, BHYT, BHTN; thời giờ làm việc của NLĐ mỗi ngày không quá 8 tiếng, mỗi tuần không quá 5 ngày, phụ nữ được bố trí làm công việc nhẹ nhàng khi mang thai; mọi NLĐ đều được tạo điều kiện học tập, trau dồi, nâng cao trình độ nghề nghiệp. Vui nhất là 100% NLĐ trong Cty có việc làm ổn định và thu nhập tăng. Trong năm 2016, thu nhập bình quân của NLĐ trong Cty là 7,6 triệu đồng/người/tháng, tăng 1,2 triệu đồng/tháng so với năm 2015”.

Cũng theo ông Thắng, NLĐ trong Cty bị ốm đau nặng, ốm đau dài ngày, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Quỹ Tấm lòng vàng do CĐ Cty phụ trách hỗ trợ 7 - 10 triệu đồng/trường hợp. Các CBCĐ Cty cũng luôn thúc đẩy vai trò của BCHCĐ Cty trong việc phối hợp cùng lãnh đạo Cty chăm lo tốt điều kiện làm việc cho NLĐ. Tại các cơ sở sản xuất và hiện trường làm việc của NLĐ, Cty đều trang bị dụng cụ y tế và tủ thuốc; đồng thời có bố trí nhân lực phụ trách y tế có thể sơ cấp cứu tại chỗ trong trường hợp NLĐ bị các tai nạn LĐ thông thường. Hằng năm, Cty đều thực hiện xây dựng kế hoạch bảo hộ LĐ, trong đó chú trọng đến các biện pháp về kỹ thuật an toàn, PCCN; các biện pháp về kỹ thuật vệ sinh LĐ, cải thiện điều kiện làm việc; trang bị đầy đủ trang thiết bị BHLĐ, chăm sóc sức khỏe và tuyên truyền giáo dục, huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ…

 

 

 
Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác