Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Ngày đăng: 27/02/2017

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương Hạng I, trực thuộc Bộ Y tế. Những năm qua, CĐ bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để phát động các phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, cũng như bảo đảm chế độ, quyền lợi cho đoàn viên, cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng người lao động

Hiện tại Bệnh viện E có 47 phòng, ban, khoa, trong đó 3 trung tâm là mũi nhọn của bệnh viện: Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Cơ xương khớp, Trung tâm Tiêu hóa. CĐ Bệnh viện E hiện có 935 đoàn viên được phân bổ tại 47 tổ CĐ. Toàn thể cán bộ, viên chức, LĐ của Bệnh viện E luôn tích cực công tác, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng và đã đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc; Bệnh viện E hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội nhiều năm liên tục, góp phần trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân của ngành y tế, đóng góp cho sự ổn định và phát triển của đất nước.

Theo TS Trần Quốc Khánh - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Chủ tịch CĐ bệnh viện - trong thời gian qua, CĐ đã phối hợp với các phòng, ban, đơn vị trong bệnh viện thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với CBVC. Việc thăm hỏi động viên, giúp đỡ các trường hợp khó khăn được CĐ quan tâm thực hiện, kịp thời hiệu quả. Trong năm 2016, CĐ đã thăm hỏi 47 trường hợp các đoàn viên ốm, đau hoặc gia đình có việc hiếu với tổng số tiền 21.750.000 đồng.

Đã có 10 năm làm cán bộ CĐ tại bệnh viện, TS Trần Quốc Khánh luôn xác định phải tiên phong trong chấp hành các quy định, chấp nhận hy sinh để cán bộ, nhân viên sẵn sàng chia sẻ với mình những vướng mắc trong cuộc sống; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của NLĐ, nhu cầu của cán bộ nhân viên, phát hiện kịp thời để giải quyết ngay những bức xúc trong đoàn viên CĐ; tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong việc đổi mới và nâng cấp chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ y tế trung thành, sáng tạo, tận tụy với công việc.

TS Trần Quốc Khánh cho biết thêm, cán bộ CĐ cần sẵn sàng đại diện cho họ phát biểu những ý kiến của họ tại các diễn đàn. “Cán bộ CĐ cần tìm cơ hội phối hợp với chính quyền, các đoàn thể để phối hợp, vận động, làm sao cán bộ, viên chức được hưởng các chế độ theo quy định trong thời gian sớm nhất cũng như có sự khen thưởng, động viên kịp thời với NLĐ có nhiều thành tích, đóng góp - TS Trần Quốc Khánh chia sẻ.

Tất cả vì người bệnh

Theo Chủ tịch CĐ bệnh viện - TS Trần Quốc Khánh, bên cạnh đó, các phong trào trong bệnh viện được CĐ bệnh viện triển khai đồng bộ và hiệu quả. Đặc biệt, CĐ bệnh viện đã phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, xem người bệnh là khách hàng, CĐ bệnh viện phối hợp cùng chuyên môn luôn nỗ lực trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh, thân nhân của người bệnh cũng như giữa các đồng nghiệp. Đồng thời, bệnh viện đã triển khai thực hiện nhiều kế hoạch hành động, thực hiện nhiều cải tiến đem lại sự hài lòng cho người bệnh, như: Các khoa phòng ký cam kết tham gia chương trình “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; CĐ phối hợp với chính quyền tập trung cải tiến quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh; từng bước cải thiện kỹ năng thông tin cho người bệnh biết tình trạng bệnh tật; thay đổi trang phục của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh...

Với những nỗ lực của CĐ và chuyên môn, bệnh viện đã thu được một số kết quả đáng khích lệ. Kết quả khảo sát sự hài lòng của người bệnh năm 2016 cho thấy, tỉ lệ hài lòng người bệnh ngoại trú đạt từ 95,2-99,3% với thái độ phục vụ của nhân viên y tế và các nhân viên trong bệnh viện. Người bệnh được giải thích đầy đủ về tình trạng bệnh, được hướng dẫn cụ thể, tận tình về sử dụng thuốc, theo dõi, phòng bệnh. Tỉ lệ, hài lòng của người bệnh nội trú đạt từ 85-100% người bệnh hài lòng với tất cả các dịch vụ chăm sóc, điều trị tại bệnh viện.

Với sự nỗ lực, đóng góp, đồng hành của CĐ, chất lượng dịch vụ phục vụ người bệnh không ngừng được tăng lên, để với mục đích cao nhất là phục vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân - một nhiệm vụ vất vả mà cũng đầy cao quý của ngành y tế. 

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác