Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 01/02/2017

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã gần kề, ở nhiều địa phương, LĐLĐ các tỉnh, công đoàn các KCN đang tổ chức “Tết sum vầy” mang lại niềm vui, chia sẻ với đoàn viên, NLĐ dịp cuối năm, để họ đón một cái tết trọn vẹn, ấm áp. Ở Phú Thọ, không chỉ ở cấp tỉnh, mà các CĐCS tại các DN có đông CNLĐ đã tự tổ chức “Tết sum vầy” cho chính đoàn viên công đoàn, NLĐ của Cty mình.

Vào ngày 9.1, CĐCS Cty Vina Kyung Seung đã tổ chức “Tết sum vầy” năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện Ban Dân vận, MTTQ thị xã; LĐLĐ thị xã Phú Thọ; người sử dụng LĐ và hơn 300 CNLĐ đại diện cho gần 3.000 CNLĐ Cty.

Tại đây, LĐLĐ tỉnh đã tặng 10 suất quà; LĐLĐ thị xã Phú Thọ tặng 5 suất và Ban giám đốc, công đoàn Công ty tặng 30 suất quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Không chỉ được nhận quà, CNLĐ còn được tham gia các trò chơi vui vẻ để quên đi những ngày làm việc mệt nhọc. CN đã hào hứng tham gia Hội thi sắp mâm ngũ quả ngày tết. 4 đội thi tham gia với 24 thí sinh đại diện cho các tổ, chuyền sản xuất. Mỗi đội 1 ý tưởng và những loại quả đặc trưng ngày tết của địa phương mình. Những mâm ngũ quả rực rỡ sắc xuân được hoàn thiện cùng với những lời thuyết minh, giới thiệu về ý nghĩa của những mâm ngũ quả làm cho không khí “Tết sum vầy” càng thêm đầm ấm và ý nghĩa.

Trước đó, ngày 8.1, CĐCS Công ty Jackjin Việt Nam cũng đã tổ chức “Tết sum vầy” năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện công đoàn các KCN tỉnh và hơn 500 CNLĐ đại diện cho gần 5.000 LĐ toàn Cty. Tại đây, CN được nghe CĐCS báo cáo kết quả chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ trong năm qua; đồng thời tham gia các trò chơi: Đua thuyền trên cạn; nhảy bao bố nam, nữ; và bịt mắt bón bánh chưng. Tất cả đã tạo không khí vui tươi phấn khởi trong CN. Cũng tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã tặng 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho CN và tặng 21 suất quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi suất trị giá 500.000đ. Ban giám đốc Công ty, Công đoàn công ty cũng đã trao 94 suất quà cho 94 CN có hoàn cảnh khó khăn.

Cho đến thời điểm này 2 trong số 9 CĐCS tại tỉnh Phú Thọ đã tổ chức “Tết sum vầy”. Để có được những món quà bất ngờ này của CĐCS, không thể không nhắc đến vai trò của LĐLĐ tỉnh. Bởi trước đó, ngày 19.12.2016, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức gặp mặt 15 chủ tịch CĐCS các Cty, DN có trên 1.500 CNLĐ trên địa bàn tỉnh để quán triệt các nội dung chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Tại hội nghị này đã có 12/15 đơn vị đăng ký tổ chức “Tết sum vầy” tại cơ sở mình. Được biết, đây là năm đầu tiên Phú Thọ tổ chức “Tết sum vầy” tại cơ sở nên LĐLĐ tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo sát sao để công tác tiến hành phải được chuẩn bị chu đáo; tất cả để mang lại một cái tết đủ đầy, vui vẻ cho đoàn viên, CNLĐ tại cơ sở.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác