Cụ thể hóa chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” vào các nội dung công tác

Ngày đăng: 01/02/2017

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch TLĐ Nguyễn Thị Thu Hồng tại Hội nghị triển khai công tác 2017 của Công đoàn Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam tại Hà Nội. Tới dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm.

Báo cáo tại Hội nghị nêu, năm 2016 phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn được duy trì và phát triển, công đoàn tổ chức triển khai nhiều hoạt động phù hợp với hoàn cảnh và yêu cầu mới của thực tiễn phát triển ngành TT&TT.

Năm 2017, CĐ ngành xác đinh: Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương của Đàng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ; triển khai các chương trình hoạt động, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; kỷ niệm 70 năm thành lập CĐ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Phối hợp cùng chuyên môn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hiệu quả trong sản xuất và công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thực hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, lấy cơ sở làm trung tâm tổ chức, triển khai các hoạt động; nâng cao hiệu quả hoạt động của CĐCS, chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ các cấp, tiếp tục xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh toàn diện…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm nhận định: Hoạt động của Công đoàn TT&TT Việt Nam trong năm 2016 đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của người lao động toàn Ngành, tạo được những phong trào thi đua có hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ chính trị của ngành TT&TT, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ, công nhân, viên chức người lao động. Đồng chí đề nghị Công đoàn TT&TT Việt Nam trong năm 2017 cần cụ thể hóa chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” vào chỉ thị công tác thi đua năm 2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, chỉ thị liên tịch giữa chuyên môn và công đoàn các đơn vị, từng đơn vị, xây dựng chương trình kế hoạch công tác, tổ chức các hoạt động cụ thể theo đúng chủ đề. Chủ động hơn trong việc đề xuất, bàn bạc để làm tốt hơn nhiệm vụ cốt lõi là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Vận động và tổ chức cho cán bộ, đoàn viên học tập, đào tạo, bồi dưỡng bằng nhiều hình thức để nâng cao trình độ. Triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn TT&TT trên tinh thần thiết thực, hiệu quả…

Thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn TT&TT Việt Nam đạt được năm 2016. Về công tác năm 2017, đồng chí đề nghị cán bộ, CNVCLĐ toàn ngành tăng cường kỷ luật, kỷ cương; Công đoàn ngành cần cụ thể hóa các chủ trương lớn của TLĐ thực hiện tốt chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành các nhiệm vụ của ngành; khơi gợi, cổ vũ để mỗi đoàn viên, CNVCLĐ “hiến công, hiến kế” và kịp thời biểu dương, khen thưởng các sáng kiến, sáng tạo; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XI CĐVN đã đề ra.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn cho Công đoàn TT&TT Việt Nam và 19 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam; Công đoàn TT&TT Việt Nam trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

 
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác