Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm điểm bầu cử tập trung của công nhân Hà Nội

Ngày đăng: 23/05/2016

Ngày 22.5, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại đơn vị bầu cử số 8 đóng tại điểm sinh hoạt văn hóa Khu nhà ở công nhân Kim Chung, Đông Anh. Đây là điểm bỏ phiếu tập trung duy nhất dành cho công nhân lao động đang làm việc tại khu công nghiệp Hà Nội với gần 500 cử tri.

Cùng tham gia đoàn kiểm tra còn có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội nói chuyện với CNLĐ 

Ân cần hỏi thăm, nắm bắt nguyện vọng của các cử tri là công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc KCN Bắc Thăng Long, Chủ tịch Bùi Văn Cường chia sẻ: “Mong muốn được tăng lương, tăng phúc lợi xã hội của người lao động chúng tôi rất hiểu nhưng công nhân cũng phải xem xét tùy vào điều kiện cụ thể của doanh nghiệp, cần có sự chia sẻ với doanh nghiệp để cùng phát triển. Tổng LĐLĐVN luôn chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trường hợp doanh nghiệp phát triển tốt nhưng không thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động thì công đoàn sẽ tham gia đấu tranh, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Song, nếu doanh nghiệp đang khó khăn, chưa có lợi nhuận cao thì người lao động cũng phải lao động tích cực, sáng tạo để góp phần cho doanh nghiệp phát triển, cũng là góp phần nâng cao đời sống cho mình, chứ đừng chỉ nghĩ đến việc đòi quyền lợi mà không thấy nghĩa vụ của mình. Anh em công nhân luôn luôn phải xem xét để hài hòa các lợi ích”.

“Tổng LĐLĐVN đang chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt là Công đoàn KCN-KCX đẩy mạnh quan tâm hơn nữa đến các vấn đề như nhà ở cho công nhân, nhà trẻ cho con công nhân lao động, tăng cường phúc lợi cho người lao động. Chúng tôi mong rằng anh em công nhân hãy yên tâm lao động, sản xuất, tham gia đóng góp để xây dựng doanh nghiệp phát triển và tích cực xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh”, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội tặng quà gia đình CNLĐ tại Khu nhà ở Kim Chung

Sau khi kiểm tra công tác bầu cử của CNLĐ KCN Bắc Thăng Long tại Khu nhà ở xã hội Kim Chung, Đông Anh, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm hỏi, tặng quà động viên 10 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Tại những gia đình đến thăm, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã ân cần thăm hỏi các gia đình về tình hình việc làm, thu nhập, đời sống, tâm tư nguyện vọng. Chúc sức khỏe tới các thành viên trong gia đình sức, Chủ tịch Bùi Văn Cường mong muốn các gia đình CNLĐ luôn đoàn kết, yêu thương nhau để nuôi con khỏe, dạy con ngoan, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở doanh nghiệp cũng như tích cực xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

 
B.D (Lao động thủ đô)
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác