LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Hội đồng công đoàn Tokyo (Nhật Bản)

Ngày đăng: 18/02/2016

Sáng 17/2, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội đồng công đoàn Tokyo do ông Takabatake – Thành viên Hội đồng, nguyên Chủ tịch Công đoàn Tokyo (Nhật Bản) làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội. 

Tại buổi tiếp, nhân dịp gặp mặt đầu xuân, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đã gửi đến đoàn đại biểu Nhật Bản những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Tiếp đó, hai bên cùng đề cập đến việc trao đổi đoàn và học hỏi kinh nghiệm hoạt động công đoàn nhất là sau khi Việt Nam và Nhật Bản đã ký Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Theo đó, phía LĐLĐ Thành phố Hà Nội đang hoàn thành Bản dự thảo thỏa thuận về quan hệ hợp tác giữa Công đoàn thủ đô hai nước giai đoạn 2016-2021, sau đó sẽ gửi đến Hội đồng Công đoàn Thành phố Tokyo tham khảo bổ sung trước khi ký kết.Cũng trong hội nghị, ông Takabetake đại diện cho Hội đồng Công đoàn Thành phố Tokyo cũng có lời mời Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến và cán bộ LĐLĐ Thành phố Hà Nội sang thăm và làm việc tại Nhật Bản vào thời gian sớm nhất. Thay mặt LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cảm ơn tấm lòng hiếu khách và nhận lời mời của Hội đồng Công đoàn Thành phố, tổ chức đoàn đại biểu sang thăm và làm việc tại Nhật Bản vào trung tuần tháng 4/2016. Đồng thời trong chuyến thăm và làm việc này, Công đoàn Thủ đô hai nước sẽ cùng thống nhất các nội dung và đi đến ký kết Bản thỏa thuận về quan hệ hợp tác giữa Công đoàn thủ đô hai nước giai đoạn 2016 – 2021.Trước đó, trong buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao của Liên hiệp Toàn quốc các Công đoàn Nhật Bản (Zenroren), LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã đề xuất và được lãnh đạo Liên hiệp Toàn quốc các Công đoàn Nhật Bản, đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đồng ý để LĐLĐ Thành phố Hà Nội thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với Hội đồng Công đoàn Thành phố Tokyo và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Fukuoka.

Buổi gặp mặt của đại diện lãnh đạo Công đoàn thủ đô hai nước diễn ra trong không khí ấm áp đầu xuân đã mở ra mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cho tổ chức Công đoàn Thành phố Hà Nội và Hội đồng Công đoàn Thành phố Tokyo trong thời gian tới, hứa hẹn sự chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau nhằm bảo vệ người lao động được tốt hơn trong quá trình toàn cầu hoá.

 
Phương Ngà - Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thường Tín tiếp đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Băng

Liên hiệp CĐ TP Viêng Chăn và Luông Phar Băng làm việc tại CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Các tin khác