KỶ NIỆM 86 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Ngày đăng: 26/07/2015

Lớp lớp cán bộ công đoàn – Hội tụ và sẻ chia

Đã trải qua nhiều năm làm công tác công đoàn, nhưng cứ mỗi Tháng 7 về, mỗi chúng tôi lại thấy xốn xang đến kỳ lạ. Cùng với không khí hồ hởi, rộn ràng chuẩn bị cho ngày họp mặt kỷ niệm sinh nhật của tổ chức công đoàn, là những phút giây lắng lại. Người thì nhớ về cái không khí tưng bừng của các hoạt động phong trào văn nghệ thể thao của các công đoàn cơ sở. Người thì đắm mình vào những cảm xúc của những chuyến đi thăm nhà đoàn viên trong chương trình “Mái ấm công đoàn”. Cũng có người trở lại với những bận rộn, căng thẳng của những ngày phải đi về nơi công nhân đang ngừng việc vì muốn quyền lợi của mình, cuộc sống của mình được đảm bảo hơn, được chăm lo hơn… Nhưng có lẽ cái cảm giác bao trùm nhất mà ai cũng có, đó là niềm vui hân hoan vì những cán bộ công đoàn sẽ được gặp nhau, hàn huyên với nhau về cuộc sống hôm nay và ôn lại những ngày đầy ắp kỷ niệm trong quãng thời gian làm cán bộ công đoàn.

Mình phải có bản lĩnh, mình mới dám có tiếng nói bảo vệ đoàn viên. Mình phải có nhạy cảm, mình mới biết đoàn viên ai đang cần mình. Mình phải có phương pháp công tác hợp lý và hài hòa trong ứng xử, mình mới tồn tại bền vững được ở vị trí công việc mà không bị “gãy”. Mình phải có ý chí lắm mới không nản lòng vì công việc của công đoàn vui thật đấy nhưng vất vả vô cùng mà chẳng thấy tiền đâu. Mình phải có một chút thế mạnh nào đó, mình mới tự tin hơn khi ra mặt, ra lời…

Trong sâu thẳm mỗi cán bộ công đoàn, ai cũng hiểu những điều “mình phải…”. Và có lẽ chính những điều sâu thẳm ấy đã gắn kết họ thành một đội ngũ cán bộ biết sống gương mẫu và nhịn nhường, nhiệt tình và ấm áp, hăng hái vượt khó khăn và sẵn sàng sẻ chia với bạn bè đồng chí.

Công tác công đoàn bây giờ đã có nhiều điểm mới. Mỗi cán bộ làm sau lại cố gắng để có những cải tiến của riêng mình nhằm hướng tới thúc đẩy hoạt động để đạt hiệu quả cao hơn. Dẫu biết rằng những nội dung nhiệm vụ của công đoàn từ nhiều năm nay vẫn còn nguyên giá trị, nhưng phương pháp mới bao giờ cũng tạo ra bước phát triển và diện mạo mới.

Sự hội tụ và sẻ chia giữa các lớp cán bộ công đoàn chắc chắn sẽ tạo nguồn động lực cho những cán bộ công đoàn hôm nay yêu hơn công tác công đoàn, gắn bó hơn với công tác công đoàn. Âu đó cũng là ý nghĩa mà mỗi ngày kỷ niệm 28/7 sẽ đạt được./.

 
Hacongdoan
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC ĐỘNG VIÊN CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT: “Hoan nghênh những thành tựu của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn”

Các tin khác