Hội Cán bộ Công đoàn Hà Nội

Ngày đăng: 11/05/2015

Kỷ niệm 1/5 và Chào Tháng Công nhân 2015

Kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và chào mừng Tháng Công nhân 2015, Hội Cán bộ Công đoàn Hà Nội đã có một ngày hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa.

Thăm 2 điểm di tích trên địa bàn huyện Đông Anh là Đền Cổ Loa và Đền Sái (đền thờ Huyền Thiên Trấn Vũ) , giao lưu với LĐLĐ huyện Đông Anh, chương trình đã thu hút sự tham gia của 71 hội viên cán bộ công đoàn. Điều đặc biệt thú vị, hôm đó lại đúng vào ngày giỗ Vua An Dương Vương 7/3 âm lịch, khiến cho hoạt động càng như có ý nghĩa hơn.

Kỷ niệm Ngày 1/5 năm nay gắn liền với kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước. Đoàn chúng tôi mang theo niềm hân hoan gặp mặt bởi trong đoàn có rất nhiều thành viên đã từng là những chiến sĩ giải phóng quân trước khi là cán bộ công đoàn. Họ hát vang những bài ca chiến thắng ngợi ca khúc khải hoàn non sông liền một dải, họ nhắc đến một thời oanh liệt để rồi cổ vũ mọi người vượt khó trong cuộc sống và công việc hôm nay. Chương trình như dài thêm, đầy đặn thêm bởi không ngớt những lời ca tiếng nhạc.

Hướng về Tháng Công nhân mà LĐLĐ huyện Đông Anh vừa phát động trước đó một ngày, chúng tôi cùng chia sẻ về những quan tâm xung quanh chủ đề của Tháng, cùng với những hoạt động thiết thực của công đoàn các cấp đồng hành cùng các doanh nghiệp và người lao động. Không chỉ “ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”, mà là “ở đâu có công nhân, ở đâu có doanh nghiệp, ở đó có công đoàn”.

Chúc cho phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn ở Thủ đô nói chung, Đông Anh nói riêng và Tháng Công nhân 2015 thu được những kết quả tốt đẹp./.

 
Hacongdoan
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Thưởng Tết năm 2018 không thấp hơn năm 2017

Các tin khác