Lễ khánh thành Nhà máy INKEL Việt Nam

Ngày đăng: 12/11/2013

Ngày 08/11, tại Khu công nghiệp Quanh Minh, công ty TNHH INKEL Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy INKEL Việt Nam.

Tới dự có ông Nguyễn Xuân Chính - Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; ông Park No Wan - Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt nam; ông Choi Chun Woong - Chủ tịch công ty Inkel Corporation; các vị đại biểu khách mời cùng toàn thể công nhân lao động đang làm việc tại công ty TNHH INKEL Việt Nam.

Công ty Inkel Corporation là doanh nghiệp Hàn Quốc, được thành lập năm 1978, đến nay đã có hơn 35 năm liên tục hoạt động trong các lĩnh vực âm thanh, hình ảnh, thông tin truyền thông và có uy tín với rất nhiều người tiêu dùng Hàn Quốc. Năm 2013, công ty chính thức được Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn nằm trong top World Class 300 có khả năng cao để phát triển trở thành một doanh nghiệp mang tầm cỡ Quốc tế, để đạt được mục tiêu đưa Công ty INKEL trở thành một công ty lớn mạnh ở Châu Á. Công ty đã chọn Việt Nam là điểm đến để đầu tư phát triển xây dựng thêm nhà máy mới nhằm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh.


Công ty TNHH  INKEL Việt Nam đã được Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghiệp Quang Minh (chứng nhận lần đầu ngày 06/2/2013). Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phẩn điện tử dân dụng; sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi của máy tính; sửa chữa thiết bị điện tử và quang học; sửa chữa máy tính và thiết bị ngoại vi của máy tính; sửa chữa thiết bị nghe nhìn điện tử gia dụng; lập trình máy tính; tư vấn máy tính và quản trị hệ thống máy tính…Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, công ty đã tiến hành các thủ tục để xây dựng nhà xưởng sản xuất tại lô 26 Khu công nghiệp Quang Minh - Hà Nội trên diện tích 20.000m2  với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ (VNĐ). Sau 6 tháng nhà xưởng đã xây dựng hoàn thành, công ty đã tiến hành lắp đặt và vận hành 04 dây chuyền lắp ráp với tổng số lao động hiện nay gần 400 người. Năm 2014, công ty dự kiến sẽ lắp đặt thêm 06 dây chuyền đưa vào vận hành, nâng tổng số lên 10 dây chuyền lắp ráp,  đưa công suất sản xuất thiết bị âm thanh đạt 1 triệu sản phẩm/năm, thu hút trên 1.000 công nhân lao động, góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động và tăng trưởng của Thủ đô. Sau khi công ty đi vào sản xuất, được sự quan tâm tuyên truyền và giúp đỡ của Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, ngày 05/8/2013 tổ chức công đoàn công ty đã được thành lập. Đây là doanh nghiệp mới  đi vào hoạt động sản xuất nhưng đã thành lập tổ chức công đoàn, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo công ty cũng như đáp ứng kịp thời nguyện vọng của người lao động được tham gia tổ chức công đoàn.

Sự kiện đưa nhà máy INKEL Việt Nam chính thức đi vào hoạt động không chỉ mang lại lợi ích cho công ty TNHH INKEL Việt Nam, mà còn là sự biểu hiện của sự hợp tác, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tạo thêm việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước Việt Nam.

CĐ các khu CN & CX Hà Nội

 
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác