Hội thi “Lái xe mô tô giỏi – An toàn mở rộng ” ngành GTVT Hà Nội năm 2013

Ngày đăng: 07/10/2013

Sáng ngày 04/10, tại Trung tâm nghiên cứu khoa học & đào tạo (Sở GTVT Hà Nội), ngành GTVT Hà Nội tổ chức Hội thi “Lái xe mô tô giỏi - An toàn mở rộng” năm 2013.

Tới dự Hội thi có đồng chí Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Kiều Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố; đồng chí Đào Lan Anh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; đại diện lãnh đạo các LĐLĐ quận, huyện, ngành, Công đoàn Tổng Công ty và các CĐCS trực thuộc ngành GTVT Hà Nội và gần 100 thí sinh đến từ các CĐCS.


Năm 2013, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xác định tiếp tục lấy là “Năm An toàn giao thông” với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”, với các giải pháp chủ yếu gồm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 18/CT-BBT của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phát động phong trào ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Với ý nghĩa đó, phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đào Lan Anh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nhấn mạnh: Hội thi là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các đoàn viên, thể hiện mỗi cán bộ công nhân viên ngành GTVT Hà Nội luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao kỹ năng điều khiển mô tô, cũng như trong việc xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện, đầy tình người. Đồng thời, hội thi là một sân chơi bổ ích để mỗi thí sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ, các quy định về an toàn giao thông.

Tham dự Hội thi, các thí sinh đều phải có giấy phép lái xe từ hạng A1 trở lên và chưa vi phạm Luật Giao thông...Vòng sơ khảo, các thí sinh lần lượt trải qua 02 phần thi: Phần thi lý thuyết và thực hành. Phần kỹ năng thực hành tay lái, thí sinh trực tiếp điều khiển xe trong hình theo quy trình đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 của Bộ GTVT. Hội thi diễn ra trong không khí tranh tài sôi nổi. Các thí sinh biểu diễn phần thực hành với những gương mặt vui vẻ hồ hởi, nhất là các thí sinh nữ, không ngần ngại lái xe vượt qua thử thách để hoàn thành bài thi thực hành tay lái trong hình, được nhiều khán giả "thưởng" một tràng pháo tay và những tiếng hô cổ vũ rất cuồng nhiệt.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Hoàng Việt Hùng – Trung tâm KHKT cầu đường Hà Nội, 07 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích và chọn ra 43 thí sinh tham gia vòng chung khảo, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 01/11 tới.


Minh Hoàn

 
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác