Huyện ủy Đông Anh: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20 – NQ/TW

Ngày đăng: 27/04/2013

Sáng ngày 23/04, Huyện ủy Đông Anh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm  thực hiện Nghị quyết số 20 – NQ/TW của BCH TW Đảng Khóa X và Chương trình hành động số 32-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội – Khóa XIV về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng, chủ tịch công đoàn các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết.

Báo cáo Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20 – NQ/TWcủa BCH TW Đảng Khóa X và Chương trình hành động số 32-Ct/TU của Thành ủy Hà Nội – Khóa XIV của Huyện ủy đã nêu bật những thành tựu đạt được qua 5 năm triển khai thực hiện, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và đề ra phương hướng thực hiện cho những năm tiếp theo. Các tham luận tại Hội nghị tiếp tục làm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết trong bối cảnh hiện nay cũng như khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 20/NQ-TW, trong những năm qua, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị, các đơn vị tổ chức cho 1.115 lượt cán bộ công đoàn và 15.496 lượt CNVCLĐ nghiên cứu, học tập nghị quyết 20, nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp; làm tốt công tác giáo dục truyền thống nhân các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  tiếp tục được triển khai sâu rộng, thu hút trên 20 ngàn lượt CNVCLĐ tham gia, tổ chức học tập các bài chính trị cơ bản cho 6.397 CNVCLĐ trẻ; tuyên truyền vận động 6.312 CNVCLĐ đăng ký không vi phạm các TNXH và xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp.

 Hàng năm đã có 70% công đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chương trình công tác Công đoàn, triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp, công tác phòng chống các TNXH trong CNVCLĐ. Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động nhân kỷ niê%3ḅm các ngày lễ lớn, các hoạt động văn hoá thể thao, viết bài dự thi tìm hiểu về giai cấp công nhân, kiến thức pháp luật, tìm hiểu về Đảng, về đất nước... qua các hoạt động trên đã giúp nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức pháp luật, hiểu biết xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh cho công nhân lao đô%3ḅng. Các công đoàn cơ sở thường xuyên đặt mua báo, tạp chí, Báo Lao động Trung ương, Báo lao động Thủ đô để cán bộ công đoàn và CNVCLĐ nắm bắt thông tin kịp thời.


Tại Hội nghị, Huyện ủy Đông Anh đã biểu dương, khen thưởng 07 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết, tiêu biểu là các tập thể, đơn vị: Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện, Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh, Công ty Cơ khí Đông Anh, Công ty Môi trường Đô thị Đông Anh, Công ty Cổ phần In Sách giáo khoa Đông Anh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Đông Anh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Mặt khác, đồng chí cũng chỉ rõ trách nhiệm của các tổ chức Đảng, chính quyền và Công đoàn trong việc phối hợp chặt chẽ để thực hiện có hiệu quả, thiết thực hơn nữa, tiếp tục đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. 

LĐLĐ huyện

 
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác