Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin hoạt động đối ngoại

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn tiếp đoàn đại biểu CĐN khoa học và Giáo dục TP Matxcova

Ngày đăng: 16/11/2016 | 15:53:35

Chiều 15/11, tại trụ sở LĐLĐ TP. Hà Nội, đoàn đại biểu Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục TP Matxcova do đồng chí Guzevskin Konstantin Cergeevich – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục TP Matxcova làm trưởng đã có buổi chào xã giao lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội.

Đồng chí Vũ Kim Sơn Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội  và Trưởng, Phó các Ban LĐLĐ TP. Hà Nội.


Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật

Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Kim Sơn đã thông tin tới đoàn những thông tin cơ bản về Công đoàn Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là những vấn đề nổi bật mà Công đoàn Thủ đô đang nỗ lực thực hiện trong giai đoạn hiện nay như: thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên; thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ công đoàn... Bên cạnh đó, đồng chí cũng khẳng định, Công đoàn thủ đô Hà Nội luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục Thành phố Matxcova và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trao đổi học tập kinh nghiệm, thực hiện các nội dung trong chương trình hợp tác để phát triển sự nghiệp giáo dục của hai Thủ đô.

Về phía Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục Thành phố Matxcova, đồng chí Guzevskin Konstantin Cergeevich cho biết: Tổ chức Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục Matxcova nằm trong hệ thống chung của Công đoàn ngành Giáo dục Liên bang Nga, là tổ chức công đoàn lớn nhất với khoảng 4 triệu đoàn viên và hơn 300.000 thành viên. Đồng chí cũng chia sẻ, để quản lý số lượng thành viên, đoàn viên lớn như vậy thì trách nhiệm của cán bộ công đoàn trong Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục Matxcova cũng rất nặng nề, trách nhiệm và để đáp ứng yêu cầu công việc cùng những biến động của tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong thời đại mới, người cán bộ công đoàn luôn nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện và áp dụng vào thực tiễn.

Đặc biệt, quan tâm đến vấn đề tiền lương của người lao động nói chung và cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục nói riêng, hai bên đã có những trao đổi sâu hơn về việc quy định mức tiền lương tối thiểu của hai nước, về tỷ lệ thất nghiệp và các hoạt động cụ thể để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Được biết, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục Matxcova và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã có buổi gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ hợp tác đã được xác lập và ký kết từ năm 2014. Cũng trong chương trình làm việc, hai bên đã cùng tới thăm các CĐCS nhà trường trên địa bàn Thành phố, từ cấp học mầm non đến THPT.

Chuyến thăm và làm việc của Công đoàn ngành Khoa học và Giáo dục Thành phố Matxcova với LĐLĐ TP. Hà Nội và Công đoàn Giáo dục Thủ đô đã thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô hai nước, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của người cán bộ công đoàn, tổ chức công đoàn tới sự nghiệp giáo dục của các nước trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:


Phó Chủ tịch Vũ Kim Sơn vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu Matxcova


Ông Guzevskin Konstantin Cergeevich - Trưởng đoàn Matxcova phát biểu


Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở LĐLĐ TP. Hà Nội

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: