Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Nữ CNVCLĐ huyện Ứng Hoà: Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày đăng: 10/03/2017 | 13:53:03
Sáng ngày 6/3/2016, tại Hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Hội LHPN huyện và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1977 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và nói chuyện chuyên đề.

Dự chỉ đạo và động viên có các đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Hiền - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Dân - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện.

Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ thành phố, Hội LHPN thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở, nữ cán bộ CĐCS.


Ngay sau phần khai mạc, các chị đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ trên khắp thế giới cũng như chiến thắng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã cùng với dân tộc ta viết nên những trang sử vàng bằng sức mạnh yêu nước, trí thông minh, ý chí quật khởi, tinh thần hy sinh xả thân vì nước.

Phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới và phát triển của phụ nữ Việt Nam, trong nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, LĐLĐ huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, LĐLĐ thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, thu hút được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp phụ nữ và nữ CNVCLĐ.

Các phong trào như “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, “Xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, “Gia đình 5 không 3 sạch”… đã từng bước giúp nhiều phụ nữ nói chung và nữ CNVCLĐ nói riêng nâng cao trình độ chuyên môn, thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tại hội nghị, Ban tổ chức cũng đã giành phần nhiều thời gian để các chị được nghe đồng chí Nguyễn Đình Lan Hương - Phó giám đốc Học viện Thành Công trao đổi về kỹ năng ứng xử mẹ chồng - nàng dâu và kỹ năng, văn hóa, tâm lý, nghệ thuật làm lãnh đạo.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức Hội thi tìm hiểu chế độ chính sách đối với lao động nữ. Hội thi diễn ra trong 2 ngày 4&5/3/2017 với 02 nội dung thi lý thuyết và sân khấu hóa. Tham dự Hội thi có 30 đội với hơn 150 đồng chí là nữ cán bộ đoàn viên công đoàn, giáo viên, nhân viên đến từ 90 trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các đội dự thi.

Hòa chung trong không khí của nữ CNVCLĐ, Ban Chấp hành các CĐCS cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để chúc mừng chị em như: gặp mặt, giao lưu, tọa đàm, văn hóa văn nghệ, thăm quan học tập hướng về cội nguồn…

Nhìn chung các hoạt động đều rất sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực, đa dạng về nội dung và hình thức. Nhưng tựu chung, các hoạt động đó đã trở thành những diễn đàn giao lưu, học hỏi giúp các chị có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích để chăm lo, gìn giữ hạnh phúc gia đình; mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo, khéo léo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; chủ động, tích cực học tập văn hóa, chuyên môn, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và địa phương, từng bước xây dựng quê hương Ứng Hoà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hoàng Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: