Chi tiết hỏi đáp

Hỏi: Tôi đang làm công nhân tại doanh nghiệp A, có đóng đầy đủ bảo hiểm bắt buộc từ ngày tháng 1 năm 2015. Vợ tôi dự sinh sắp tới vào ngày 20/11/2017. Tôi được biết nếu vợ sinh con tôi sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định nhưng không biết điều kiện cũng như mức hưởng như thế nào? Vợ tôi không đóng bảo hiểm xã hội, chỉ ở nhà nội trợ từ khi kết hôn tới nay. Tôi cần chuẩn bị hồ sơ như thể nào để được hưởng chế độ thai sản.

Trả lời:

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản, cụ thể là:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định: "Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con."

Do đó, sau khi vợ bạn sinh con bạn sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản là 05 ngày đến 14 ngày làm việc tùy vào từng trường hợp.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản là bạn phải nộp hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản trong vòng 45 ngày kể từ ngày làm việc trở lại (căn cứ theo Điều 102 Luật Bảo hiểm xã hội 2014).

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản bao gồm những giấy tờ sau:

- Đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản;

- Bản sao Giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

- Giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

Mức hưởng chế độ thai sản, căn cứ theo Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014, trong trường hợp này được tính như sau:  Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp bạn đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội. Mức hưởng một ngày đối với trường hợp được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày.

Ngoài ra, theo Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, bạn còn được hưởng thêm chế độ trợ cấp một lần khi vợ bạn sinh con trong trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con. Theo đó, mức lương cơ sở hiện nay là 1.300.000 đồng. Bạn sẽ được hưởng 02 lần mức lương cơ sở tương đương với 2.600.000 đồng.

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội – Số ĐT: 0243 117350

 

Câu hỏi thường gặp