Chi tiết hỏi đáp

Câu hỏi: Tôi vừa được nhận vào làm công nhân may tại công ty may mặc Z. Trước khi thực hiện ký kết hợp đồng, công ty có nói rằng công việc ngành may mặc tuyển lao động rất khó, vì có nhiều trường hợp hay bỏ việc giữa chừng, vì vậy Công ty Z quyết định khi tuyển dụng lao động yêu cầu giữ bản chính giấy tờ tùy thân của tôi là chứng minh nhân dân, tránh làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của công ty và đỡ mất thời gian cho việc đăng ký khai trình sử dụng lao động cũng như tham gia BHXH cho người lao động. Vậy Công ty Z giữ chứng minh nhân dân của tôi khi thực hiện giao kết hợp đồng lao động có được không?

Trả lời:

Việc công ty Z giữ chứng minh nhân dân của bạn như vậy là trái với quy định pháp luật.

Căn cứ điều 20 Bộ Luật Lao động 2012 quy đinh về những hành vi mà người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động:

  1. Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.
  2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Như vậy công ty không được giữ bản chính giấy tờ tùy thân của bạn trong trường hợp này là chứng minh nhân dân bản chính cho dù bất cứ lý do nào.

Vậy bạn trao đổi lại với công ty để thực hiện đúng quy định pháp luật theo Điều 20 Bộ luật Lao động 2012.

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội – Số ĐT: 0243 117350

Câu hỏi thường gặp