Chi tiết hỏi đáp

Hỏi: Tôi xin hỏi về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi sinh con như thế nào? ở công ty tôi có tôi và một chị cùng được hưởng chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi sinh con nhưng chị kia được hưởng 7 ngày con tôi chỉ được hưởng có 5 ngày.

Trả lời:

          Tại Điều 16 Nghị định 152 Hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản như sau:

1. Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu hoặc sau thời gian hưởng chế độ khi sinh con mµ sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

2. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe trong một năm tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần, ngày đi và về nếu nghỉ tại cơ sở tập trung. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời quyết định, cụ thể như sau;

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ 2 con trở lên;

b) Tối đa 7 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Bằng 5 ngày đối với các trường hợp khác.

3- Mức hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe một ngày:

a) Bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tại gia đình;

b) Bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tại cơ sở tập trung, mức hưởng này tính cả tiền đi lại, tiền ăn và ở.

Như vậy căn cứ vào quy định trên nếu bạn sinh con mà phải phẫu thuật thì bạn sẽ được hưởng số ngày nghỉ dưỡng sức khỏe, phục hổi sức khỏe tối đa 7 ngày, con nếu bạn sinh con bình thường mà sau thời gian hưởng chế độ khi sinh con sức khỏe bạn còn yếu thì bạn sẽ được hưởng số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tối đa 5 ngày.

Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội xin trả lời về trường hợp của bạn, nếu còn vấn đề gì vướng mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội – Số ĐT : 0433117350

 

Câu hỏi thường gặp